Tiếp tục test nhanh cho hành khách bay quốc tế

Các đơn vị liên quan tiếp tục test nhanh cho tất cả hành khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron khi nhập cảnh vào Việt Nam, theo đúng yêu cầu của Thủ tướng.

Lấy mẫu test nhanh virus SARS-CoV-2 với hành khách tại sân bay Nội Bài

Đó là yêu cầu của Cục Hàng không trong công văn ban hành ngày 11-1 gửi các cảng vụ hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, các hãng hàng không và cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cục Hàng không đề nghị các đơn vị trên tiếp tục thực hiện test nhanh cho tất cả hành khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron khi nhập cảnh vào Việt Nam, theo đúng yêu cầu của Thủ tướng tại công điện số 9406 ngày 23-12-2021.

Để tránh ùn tắc tại khu vực nhà ga quốc tế, cục yêu cầu hãng hàng không Việt Nam tiếp tục đưa chi phí xét nghiệm nhanh vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các sân bay quốc tế Việt Nam.

Các hãng hàng không nước ngoài có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án: đưa chi phí xét nghiệm vào giá vé, hoặc khách tự thanh toán khi xét nghiệm tại sân bay.

Chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 không được cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố tại thông tư 16/2021 ngày 8-11-2021 quy định giá dịch vụ xét nghiệm.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo
Shopping cart