Điều đầu tiên bạn nên làm ngay khi thức dậy

Theo nhà tâm lý học Amy Cuddy ở Đại học Harvard (Mỹ), nếu bạn muốn bắt đầu buổi sáng của mình một cách đúng nhất, thì đây là điều đầu tiên bạn nên làm ngay khi thức dậy.

Nằm lại trên giường khoảng 5 phút

Sau khi mở mắt ra vào buổi sáng, chúng ta không nên đứng bật dậy lao nhanh ra khỏi giường, bởi điều này rất có hại cho sức khỏe, thậm chí tăng nguy cơ đột quỵ đối với những người mắc bệnh tim mạch.

Do đó, sau khi thức dậy, chúng ta nên nằm lại trên giường khoảng 5 phút để đánh thức các cơ quan của cơ thể thức dậy từ từ.

Uống một cốc nước ấm

Cơ thể ngủ trong một đêm, các hoạt động sinh lý như thở, đi tiểu và ra mồ hôi sẽ tiêu tốn rất nhiều nước, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu nước, do vậy bạn nên bổ sung nước kịp thời. Lúc này, tốt nhất là uống nước ấm. Một số người thích uống nước muối nhẹ vào buổi sáng, trên thực tế, điều này là sai.

Vào buổi sáng, khi độ nhớt trong máu của cơ thể con người là cao nhất, uống nước muối nhẹ sẽ làm tăng tình trạng mất nước cơ thể và thậm chí làm tăng huyết áp. Do đó, uống nước ấm vào buổi sáng là lựa chọn tốt nhất. Các loại như nước mật ong, sữa, cà phê, đồ uống,… là lựa chọn không phù hợp cho việc hydrat hóa buổi sáng.

Ngắm thiên nhiên

Môi trường thiên nhiên trong lành là người bạn của sức khỏe, đặc biệt là cây xanh. Đó là lý do buổi sáng thức dậy, bạn nên ngắm thiên nhiên và cây xanh. Việc nhìn xa có thể giúp tăng thị lực và ngăn ngừa cận thị. Phương pháp cụ thể là giữ tư thế thích hợp, duy trì nhịp thở tự nhiên, hai mắt nhìn thẳng.

Ăn sáng

Người ta thường nói “Hãy ăn sáng như vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như ăn mày” cho thấy tầm quan trọng của bữa sáng. Sau một đêm tiêu thụ, cơ thể không chỉ thiếu nước mà còn cần bổ sung dinh dưỡng, năng lượng kịp thời.

Các nhà khoa học đã chỉ ra, những người ăn sáng đúng giờ có thể lực tốt hơn với những người không ăn sáng. Tuy nhiên, thực tế người Việt Nam nói chung và giới trẻ nói riêng thường bỏ qua bữa sáng hoặc ăn qua loa vì nhiều lý do và chưa ý thức được tầm quan trọng của bữa sáng.

Sắp xếp kế hoạch cho một ngày

Người xưa có câu: “Kế hoạch một năm nằm ở mùa xuân, kế hoạch một ngày nằm ở buổi sáng”. Thời điểm bắt đầu thường là thời điểm đặc biệt quan trọng. Điều này có thể quyết định quá trình làm việc sau này của bạn.

Do đó, mỗi buổi sáng bạn nên dành ra 5 phút để lập kế hoạch làm việc cho ngày mới. Bạn có thể lập kế hoạch khi ăn sáng, khi nhâm nhi tách trà xanh. Điều này cực kỳ quan trọng có tính chất quyết định nhất cho một ngày làm việc hiệu quả.

Dậy sớm

Bí quyết của hầu hết những người thành công chính là dậy sớm. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng: thói quen dậy sớm có thể giúp bạn phát huy trí sáng tạo đặc biệt là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để khởi động và bắt đầu ngày làm việc của mình hăng hái cũng như hiệu quả hơn.

Dậy sớm hơn bình thường khoảng 1 tiếng rưỡi, bạn sẽ có thêm 90 phút mỗi ngày, 10 tiếng rưỡi mỗi tuần, hơn 42 tiếng mỗi tháng và hơn 502 tiếng mỗi năm. Mà thời gian được ví quý như vàng bạc, nếu để lãng phí thì thật đáng tiếc. Vậy thì tại sao chúng ta không thực hiện nó trong khi bất kì ai cũng có thể thực hiện được.

Theo Aboluowang

5/5 - (1 vote)

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo