Cập nhật quy định phòng chống dịch Covid19 tại thành phố Hà Nội (17.11.21)

Căn cứ công văn số 23/CĐ-UBND – SYT ngày 16/11/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Trong đó lưu ý v/v tiếp tục tăng cường, kiểm soát người từ các tỉnh, thành phố khác đến/về Hà Nội:

  • Đối với người đã tiêm đủ liều vacxin hoặc đã khỏi bệnh Covid19 trong vòng 06 tháng đi về từ khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (cấp độ 4 và 3, tương ứng với màu đỏ và màu da cam) và các tỉnh, thành phố có số ca mắc cao như Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai… cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú (có Quyết định cách ly của địa phương) trong vòng 07 ngày thay cho tự theo dõi sức khỏe tại nhà; xét nghiệm 02 lần vào ngày thứ 01 và ngày thứ 07 thay cho chỉ xét nghiệm 01 lần vào ngày thứ 01.
  • Đối với những người tiêm chưa đủ liều hoặc chưa tiêm vacxin phòng Covid 19 đi về từ khu vực nguy cơ cao (cấp độ 3, tương ứng màu da cam): cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú 07 ngày (có Quyết định cách ly của địa phương), tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú trong vòng 07 ngày tiếp theo và luôn thực hiện biện pháp 5K; xét nghiệm 02 lần vào ngày thứ 01 và ngày thứ 07 từ khi tới Hà Nội (thay cho việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà và không chỉ định xét nghiệm).
  • Những người đã tiêm đủ liều vacxin hoặc đã khỏi bệnh Covid 19 về Hà Nội đi về từ khu vực nguy cơ (cấp độ 2): Tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 07 ngày, xét nghiệm 01 lần vào ngày thứ 01.
  • Những người chưa tiêm, tiêm chưa đủ liều vacxin phòng Covid19 đi về từ khu vực nguy cơ (cấp độ 2): Tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày; xét nghiệm 02 lần vào ngày thứ 01 và ngày thứ 07.

    Tất cả các trường hợp trên ngay khi về đến Hà Nội phải khai báo y tế và thông báo, cam kết với chính quyền địa phương; trong suốt thời gian cách ly, tự theo dõi sức khỏe luôn thực hiện 5K, nếu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ mắc Covid19 như ho, sốt, đau rát họng, mất hoặc giảm khứu giác, vị giác… cần báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo cập nhật từ HHK: Vietnam Airlines

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo