Singapore cho phép du khách dương tính tự cách ly tại khách sạn

Du khách lưu trú tại khách sạn có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, hoặc được xác định đã tiếp xúc gần với một ca mắc COVID-19 và nhận được cảnh báo nguy cơ về sức khỏe nên tự phục hồi hoặc cách ly tại phòng khách sạn kể từ ngày 20/12.

Theo Tổng Cục Du lịch Singapore, du khách lưu trú tại khách sạn có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, hoặc được xác định đã tiếp xúc gần với một ca mắc COVID-19 và nhận được cảnh báo nguy cơ về sức khỏe (HRW) nên tự phục hồi hoặc cách ly tại phòng khách sạn như một hình thức mặc định kể từ ngày 20/12.

Các đối tượng có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ phải tự phục hồi tại phòng khách sạn và nhận được một thông báo cách ly.

Các đối tượng đã tiêm chủng hai liều vắc-xin sẽ nhận được thông báo cách ly có thời hạn 10 ngày, trong khi người chưa tiêm chủng hai liều vắc-xin hoặc chỉ mới tiêm chủng một liều vắc-xin sẽ nhận được thông báo cách ly có thời hạn 14 ngày. Sau đó, họ sẽ kết thúc giai đoạn cách ly mà không cần phải thực hiện thêm các xét nghiệm khác.

Thông báo cách ly sẽ thay thế bất kỳ yêu cầu xét nghiệm nào trước đó, ví dụ như xét nghiệm tăng cường đối với du khách theo cơ chế hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng. Vì vậy, du khách nhận được thông báo cách ly không nên rời khỏi phòng khách sạn để thực hiện các xét nghiệm này.

Tổng cục Du lịch Singapore cho biết, quy trình hồi phục này dành cho du khách lưu trú tại khách sạn có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ đồng bộ với quy trình dành cho các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại đảo quốc.

Du khách lưu trú trong khách sạn có nhà ở tại Singapore và có nhu cầu tự phục hồi tại đó sẽ phải yêu cầu khách sạn liên hệ với Bộ Y tế Singapore để được sắp xếp di chuyển. Dịch vụ hỗ trợ y tế từ xa sẽ sẵn sàng hỗ trợ du khách điều trị tại phòng; tuy nhiên, du khách sẽ phải thanh toán các chi phí có liên quan đến việc phục hồi, xét nghiệm và điều trị, bao gồm các chi phí phát sinh do phải lưu trú thêm tại khách sạn hoặc các cơ sở chăm sóc.

Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể tiếp tục tham gia các hoạt động thông thường và cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính hàng ngày kể từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 7 trước khi ra ngoài. Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính, họ sẽ phải tự cách ly trong vòng 72 giờ tiếp theo và thực hiện xét nghiệm lần nữa sau đó.

Họ chỉ có thể tham gia các hoạt động thông thường trở lại sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính và nên tìm kiếm sự trợ giúp về y tế nếu cảm thấy không khỏe.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo