Hướng dẫn khai báo y tế khi bay cùng Vietjet

Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải về việc tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, hành khách trước khi làm thủ tục hàng không (check-in) phải thực hiện khai báo y tế di chuyển nội địa theo quy định. Vietjet hướng dẫn việc khai báo y tế bắt buộc bằng hình thức điện tử dành cho hành khách bay Vietjet, như sau:

Bước 1: Quý khách truy cập vào website www.vietjetair.com.

Bước 2: Chọn mục “Khai báo di chuyển nội địa

Bước 3: Sau khi quý khách nhập số điện thoại di động cá nhân thì nhập mã OTP được Tổng đài VNKhoeManh gửi đến để xác thực.

Bước 4: Quý khách chọn “Loại khai báo – Khai báo cho bản thân”, đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong mẫu khai báo y tế (ô có dấu sao “*” biểu thị thông tin bắt buộc phải nhập), trả lời trung thực các câu hỏi về dịch tễ, sau đó đồng ý các điều khoản và “Tiếp tục”.

nhap thon tin kbyt vietjet

Bước 5: Tờ khai y tế sẽ được lưu thành công và màn hình hiển thị thông báo “Khai báo di chuyển nội địa thành công” với mã QR. Quý khách có thể “Lưu mã QR thành hình ảnh” hoặc “In mã QR” và chọn “Hoàn thành” để kết thúc quá trình khai báo y tế.

luu pnr kbyt vietjet

Lưu ý: Chỉ thực hiện khai báo y tế trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay, không khai báo quá sớm, tránh việc thông tin bị sai lệch.

Việc khai báo y tế của quý khách sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng.

Liên hệ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thủ tục visa, bảo hiểm du lịch tại:
Văn phòng AST: 57 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
Hotline: (028)39 306 999 – Ext: 268

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo