Hyatt là chuỗi khách sạn đầu tiên dùng chìa khóa số qua Apple Wallet

Mặc dù các tập đoàn khác như Hilton hay Disney đã sử dụng chìa khóa số nhưng Hyatt là chuỗi khách sạn đầu tiên làm thông qua ứng dụng Apple Wallet, cho phép khách vào phòng riêng và các khu vực chung dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khách tại một số khách sạn của Hyatt sẽ chỉ cần đưa iPhone hoặc Apple Watch của mình vào ổ khóa hỗ trợ NFC (Near Field Communication, là công nghệ kết nối không dây tầm ngắn) để vào phòng. Nếu chế độ “Express” được bật, khách thậm chí sẽ không cần mở khóa thiết bị của mình để dùng chìa khóa số
Tính năng này hiện đang có mặt ở 6 khách sạn Hyatt gồm Andaz Maui at Wailea Resort, Hyatt Centric Key West Resort & Spa, Hyatt House Chicago/West Loop-Fulton Market, Hyatt House Dallas/Richardson, Hyatt Place Fremont/Silicon Valley và Hyatt Regency Long Beach. Khách tại các khách sạn này có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để mở khóa phòng của mình và vào các khu vực chung như phòng tập thể dục, hồ bơi hay thang máy.

Sau khi khách tải và đăng ký ứng dụng World of Hyatt, ứng dụng sẽ thêm chìa khóa vào Apple Wallet và còn nhắc khách thời gian check-in. Ngay lúc khách check-in và được chỉ định số phòng, chìa khóa trong Apple Wallet của họ sẽ kích hoạt. Chưa hết, chìa khóa sẽ tự động cập nhật nếu khách đổi phòng hoặc gia hạn thời gian lưu trú. Khi đến thời gian trả phòng, khóa Apple Wallet sẽ ngừng hoạt động và được lưu trữ.

Chìa khóa số trên Apple Wallet yêu cầu iPhone chạy hệ điều hành iOS 15 và Apple Watch chạy watchOS 8. Tính năng này sẽ được triển khai cho các khách sạn khác của Hyatt trong tương lai gần.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo