Airbnb dự báo hai xu hướng du lịch được ưa chuộng trong năm 2022

Theo dự báo của Airbnb mới đây:

  • Lưu trú dài ngày
  • Các chuyến du lịch gia đình

Hai loại hình du dịch trên được cho là hai xu hướng du lịch nổi bật năm 2022.
Cách khách hàng đang sử dụng nền tảng của Airbnb cho thấy từ tháng Bảy đến tháng Chín, 20% số đêm đặt chỗ là những đợt lưu trú từ một tháng trở lên. Khách năm nay đang chi tiêu nhiều hơn cho những kỳ lưu trú dài ngày hơn so với bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử Airbnb. Trong năm qua, hơn 100.000 khách đã ở liên tục trên Airbnb trong ít nhất ba tháng.

Khi các quốc gia trên thế giới bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại, Airbnb nhận thấy mối quan tâm đến các quốc gia này tăng lên đột ngột. Ví dụ như ở Mỹ, sau thông báo hôm 15/10 về việc mở cửa trở lại vào ngày 08/11, số đêm được khách nước ngoài đặt chỗ từ 08/11 đã tăng tới 44%. Tính đến cuối tháng Chín, Airbnb đã có hơn 40% số đêm được đặt cho tuần Lễ Tạ ơn ở Mỹ so với cùng thời điểm trong năm 2019.

Airbnb nhận thấy lưu trú dài hạn và các chuyến đi gia đình đang là loại hình du lịch phát triển nhanh nhất của mình. Trong cuộc khảo sát của công ty trên 7.500 khách hàng tại 5 quốc gia, mức độ mong muốn đi du lịch nhìn chung là cao, với 71% cho biết họ hiện đang đặt phòng hoặc cân nhắc đi du lịch trong năm tới.

Ngay cả trước khi có thông báo về việc dỡ bỏ các hạn chế biên giới, Airbnb đã thấy sự phục hồi trong cả du lịch đường dài và xuyên biên giới. Nhìn chung, du lịch xuyên biên giới đã gia tăng đều đặn trong năm, từ 20% tổng số đêm được đặt trong quý một lên 27% trong quý hai và lên 33% trong quý ba. Trong tháng Mười năm 2021, tổng số đêm đặt chỗ du lịch xuyên biên giới đạt khoảng 80% so với tháng Mười năm 2019.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách trước các xu hướng mới, Airbnb đã cho ra mắt nhiều tính năng hữu ích như công nghệ dịch thuật tân tiến Translation Engine, công cụ kiểm tra tốc độ kết nối mạng Verified Wifi, v.v.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo