Ấn Độ và Fiji dẫn đầu tỷ lệ phục hồi du lịch hàng không tại APAC

Theo số liệu từ ForwardKeys, vé máy bay phát hành đến một số điểm đến ở châu Á – Thái Bình Dương đang gia tăng, với Ấn Độ đang dẫn đầu tỷ lệ phục hồi.
Cụ thể, Ấn Độ đã phục hồi đạt 80% mức của năm 2019 trong tuần ngày 5/3. Đảo Fiji đạt 61% mức trước đại dịch. Các quốc gia tiếp theo là Philippines với mức phục hồi 48%, Singapore với 43%, Úc với 38%.
Theo Nan Dai, Market Analyst tại ForwardKeys, “thành công của Ấn Độ là nhờ quốc gia này đã thông báo trước về kế hoạch mở cửa trở lại cho năm nay, từ đó tạo ra nhận thức và sự quan tâm cho du khách. Còn đối với Fiji, đây là một quốc đảo nghỉ dưỡng và theo tôi đó là lợi thế chính trong giai đoạn phục hồi này vì mọi người có thể cảm thấy an toàn hơn khi đi du lịch đến những nơi ít đông đúc hơn (so với các thành phố) với nhiều hoạt động ngoài trời.”
Trong khi đó, Úc là một thị trường nguồn có vai trò quan trọng đối với sự phục hồi của nhiều điểm đến chủ chốt trong khu vực APAC.
Lượt khách từ Úc đến Ấn Độ đã tăng 16% so với cùng kỳ năm 2019. Sự tăng vọt này chính thức bắt đầu từ tháng hai, khi Ấn Độ nới lỏng điều kiện nhập cảnh cho các du khách đã tiêm chủng đầy đủ. Ngoài Úc, các quốc gia khác cũng đóng góp vào sự gia tăng lượt khách đến Ấn Độ như Mỹ (tăng 10%), Ireland (tăng 4%).
Du khách Úc cũng góp phần vào sự tăng trưởng lượt booking đến Fiji trong các tháng sắp tới, thậm chí vượt mức của năm 2019 vào các tháng 4, tháng 6 và tháng 9.
Thị trường du lịch nghỉ dưỡng tại Singapore cũng cho thấy dấu hiệu phục hồi và có sự tăng trưởng về lượng vé bán ra từ Thái Lan (12%) và Đan Mạch (9%) đến Singapore. Đây là những cơ hội mới đáng để khai thác cho ngành du lịch các nước với tần suất bay và các chiến dịch marketing mới.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo