Đà Nẵng làm việc với 19 hãng bay, xúc tiến mở đường bay đi Ấn Độ, Anh, Đức

Ngành du lịch Đà Nẵng đang theo đuổi việc tiếp cận thị trường khách cao cấp từ Ấn Độ, Úc và châu Âu để xây dựng nguồn khách đa dạng, bền vững sau đại dịch.

Ngày 31-5, bà Nguyễn Thị Hoài An – giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng – cho biết trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 sắp tới sẽ có 19 cuộc làm việc giữa các doanh nghiệp hàng không trong nước và các hãng lớn trên thế giới để bàn việc mở rộng đường bay quốc tế tới Đà Nẵng.

Theo bà An, trong sự kiện lần này, TP Đà Nẵng tập trung xúc tiến vào hai thị trường lớn là Ấn Độ và Úc. Hai hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ là Air India và Indigo sẽ tham gia trao đổi, tìm hiểu tiềm năng mở rộng mạng lưới hoạt động cùng các doanh nghiệp Việt Nam. Hiện tại, một hãng bay lớn của Việt Nam đã có kế hoạch khai thác đường bay Đà Nẵng – Ấn Độ vào tháng 9-2022.

Bà An cho biết lần này các hãng lữ hành lớn của Ấn Độ cũng sẽ đến Đà Nẵng, đây là cơ hội thu hút thị trường khách du lịch cưới, MICE, nghỉ dưỡng biển và phân khúc khách cao cấp của đất nước tỉ dân.

Ngoài ra, tại sự kiện, các doanh nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội làm việc với các hãng bay lâu đời và uy tín của châu Âu như British Airways (Vương quốc Anh),  Lufthansa (Đức) và các hãng bay Nhật Bản, Hàn Quốc.

Bà An kỳ vọng qua sự kiện lần này, TP Đà Nẵng sẽ được định vị là điểm đến sự kiện mang tầm quốc tế. Về du lịch, TP hướng tới dòng khách chất lượng cao, đa dạng hóa thị trường để xây dựng nguồn khách bền vững cho ngành du lịch. Xúc tiến mở rộng các đường bay mới.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo