Hồ Chí Minh và Bình Định được đón khách quốc tế từ tháng 1/2022

Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định là hai địa phương được chấp thuận tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam từ tháng 1 năm nay.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh về chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Theo đó, TP. Hồ Chí Minh và Bình Định được bổ sung vào danh sách các địa phương được phép thí điểm đón khách quốc tế trong giai đoạn 1, bắt đầu từ tháng 1/2022, bên cạnh 5 địa phương Khánh Hòa, Đà Nẵng, Kiên Giang, Quảng Nam, Quảng Ninh.
Từ tháng 11-2021, TP.HCM đã có văn bản gửi Thủ tướng và Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đề xuất được thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong tháng 12 và mở rộng phạm vi đón khách trong năm 2022, áp dụng hộ chiếu vắc xin và các điều kiện cụ thể.
Trong khi đó, UBND tỉnh Bình Định đề xuất được đón du khách quốc tế với thị trường chính từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu.
Phó thủ tướng giao các bộ: Văn hóa – thể thao và du lịch, Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải và Thông tin – truyền thông, cũng như UBND các địa phương được lựa chọn chủ động triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả.
Các doanh nghiệp lữ hành đủ điều kiện sẽ được đón khách quốc tế đến TP.HCM theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay charter và chuyến bay thường lệ.
Khách du lịch quốc tế khi nhập cảnh phải có thị thực theo quy định để đảm bảo kiểm soát về an ninh và dịch bệnh.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo