Hơn 300 du khách Nga đầu tiên trở lại Khánh Hòa

Sáng nay (26/12), đoàn du khách hơn 300 người Nga có “hộ chiếu vaccine” đã đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Nha Trang – Khánh Hoà. Như vậy, khách du lịch Nga đã trở lại Khánh Hòa sau gần 2 năm thị trường này bị ngưng trệ vì dịch bệnh Covid-19.

Sáng nay (26/12), đoàn khách du lịch Nga đến Nha Trang – Khánh Hoà với 325 người, trên chuyến bay của Hãng hàng không Azur Air cất cánh từ sân bay quốc tế Vnukovo, Moscow, Liên bang Nga. Sau khi hạ cánh, du khách được di chuyển theo lối đi phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay, đến lưu trú ở các khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở khu Bãi Dài, huyện Cam Lâm và đảo Hòn Tre, TP. Nha Trang.

Trong những ngày lưu trú ở Khánh Hòa, khách du lịch Nga sẽ được tham quan, trải nghiệm nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh như: Khu vui chơi giải trí VinWonder Nha Trang, Công viên Bến du thuyền Ana Marina Nha Trang, mua sắm và ăn uống tại một số địa điểm đã được cấp phép đón khách du lịch quốc tế.

Từ nay đến tháng 3/2022, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam dự kiến tổ chức 26 chuyến bay đưa khách Nga từ Moscow đến Nha Trang – Khánh Hòa với 2 chuyến bay/tuần, mỗi chuyến sẽ có từ 320 đến 340 khách. Tổng cộng sẽ có khoảng 8.000 lượt khách Nga đến Khánh Hòa.

du khach nga den khanh hoa 26 12 21

Chào đón du khách Nga đến Khánh Hòa.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết việc đón đoàn khách Nga đầu tiên nằm trong lộ trình từng bước khôi phục thị trường khách du lịch quốc tế của địa phương. Trước đó, tỉnh Khánh Hòa đã đón khoảng 2.000 du khách Hàn Quốc, Nhật Bản nhập cảnh theo diện “hộ chiếu vaccine”.

“Với sự kiện chào đón chuyến bay này, Khánh Hòa hướng đến khôi phục lại thị trường khách Nga. Để phát triển kinh tế thích ứng với tình hình mới, ngành du lịch Khánh Hòa và các ngành phối hợp rất chặt chẽ, tăng cường công tác phòng chống dịch gắn với phát triển du lịch. Các cơ sở kinh doanh du lịch đang rất sẵn sàng đón khách” – bà Nguyễn Thị Lệ Thanh nói./.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo