Hồng Kông dỡ bỏ lệnh cấm bay quốc tế từ ngày 1 tháng 4

Hồng Kông sẽ dỡ bỏ lệnh cấm bay đối với 9 quốc gia vào tuần tới, báo hiệu sự thay đổi từ chính sách ‘Zero Covid’.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 1/4/2022, cư dân Hồng Kông từ Anh, Úc, Canada, Ấn Độ, Nepal, Pakistan, Philippines và Mỹ nếu đã được tiêm phòng đầy đủ, đồng thời có xét nghiệm PCR âm tính sẽ được phép lên các chuyến bay trở về Hồng Kông. Bên cạnh đó, du khách sau khi tới Hồng Kông, thay vì phải cách ly tại khách sạn trong vòng 14 ngày thì nay giảm xuống chỉ còn 7 ngày. Các chuyên gia kết luận rằng, việc Hồng Kông mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến sự lây lan Covid-19 tại thành phố này.

Phát biểu tại cuộc họp báo vào thứ 2 tuần này, Lãnh đạo Thành phố – Bà Carrie Lam cho biết, lệnh cấm bay quốc tế không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh doanh tại đây, mà còn khiến công dân Hồng Kông bị mắc kẹt tại nước ngoài, chịu cảnh chia cách với gia đình, người thân. Cũng tại buổi họp báo lần này, Bà Carrie Lam đã chính thức thông báo sẽ nới lỏng, giảm nhẹ tất cả những hạn chế đối với việc tụ tập đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng, và các hoạt động kinh doanh nói chung tại Hồng Kông trong ba giai đoạn, bắt đầu từ ngày 20 tháng 4.
Hiện tại, Malaysia và Hàn Quốc là hai quốc gia tiếp theo đang lên kế hoạch mở cửa trở lại đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ vào tháng tới.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo