Khai mạc Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 ở Đà Nẵng

Việc đăng cai Routes Asia 2022 – diễn đàn phát triển hàng không uy tín nhất khu vực – thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của thành phố Đà Nẵng trong việc khôi phục mạng lưới hàng không và ngành du lịch.

Ngày 6/6, tại thành phố Đà Nẵng, Công ty Informa Routes, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng và Công ty cổ phần Thương mại Duy Anh (IPP Travel Retail) phối hợp tổ chức khai mạc Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022

Hơn 500 đại biểu, đại diện hơn 200 hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới đã tham dự diễn đàn.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng cho biết trước thời điểm COVID-19, Đà Nẵng đang là điểm đến mới nổi bật của khu vực châu Á, thu hút 39 đường bay quốc tế với 536 chuyến bay mỗi tuần.

Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, các đường bay quốc tế bị gián đoạn khiến ngành hàng không và du lịch thành phố đối mặt với thách thức to lớn để duy trì hoạt động.

Vì vậy, khôi phục mạng lưới bay quốc tế, tạo thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp và các nhà đầu tư trở lại Đà Nẵng là một trong những mục tiêu quan trọng và tiên quyết cho việc khôi phục du lịch và kinh tế-xã hội của thành phố.

Chủ tịch thành phố Lê Trung Chinh chia sẻ việc đăng cai Routes Asia 2022 – diễn đàn phát triển hàng không uy tín nhất khu vực – không chỉ định vị Đà Nẵng là điểm đến của sự kiện mà còn thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của thành phố trong việc khôi phục mạng lưới hàng không và ngành du lịch.

Chủ tịch thành phố kỳ vọng qua sự kiện này, Đà Nẵng sẽ mang đến một môi trường thoải mái và hiệu quả cho các hoạt động trao đổi và kết nối kinh doanh giữa các đối tác hàng không và du lịch.

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 là sự kiện xúc tiến đầu tư quốc tế duy nhất trong lĩnh vực hàng không của châu Á, lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng (Việt Nam).

Diễn đàn là nơi quy tụ các nhà hoạch định chính sách từ các hãng hàng không, sân bay, điểm đến và nhà cung ứng của ngành hàng không hàng đầu thế giới nhằm hiện thực hóa kế hoạch hành động, đẩy nhanh quá trình phục hồi về hàng không và dịch vụ của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Sau nghi thức cắt băng khai mạc Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022, các đại biểu đã tham quan các gian hàng tại triển lãm về du lịch, hàng không châu Á, tham gia các cuộc gặp gỡ, kết nối kinh doanh trực tiếp đã được hẹn trước trên hệ thống của Routes Asia và các chương trình hội nghị, hội thảo diễn ra xuyên suốt sự kiện từ ngày 6-8/6./.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo