New Zealand sẽ mở cửa cho du khách nước ngoài từ tháng 4/2022

New Zealand sẽ bắt đầu mở cửa đối với công dân nước ngoài đã tiêm phòng đầy đủ từ 30/4/2022, với việc mở cửa trở lại được tiến hành theo từng giai đoạn và có thể theo loại thị thực.
New Zealand sẽ dần dần bỏ quy định cách ly đối với phần lớn du khách theo từng giai đoạn, nhưng du khách cần tự cách ly trong vòng 7 ngày và xét nghiệm trước và sau khi đến.

Kế hoạch mở cửa của New Zealand gồm 3 bước:

 • Mở cửa cho công dân New Zealand đã được tiêm phòng đầy đủ và những người có thị thực cư trú và du khách đủ điều kiện, từ Úc, từ ngày 16/1/2022, với điều kiện họ đã ở Úc hoặc New Zealand cho 14 ngày qua.
 • Mở cửa cho công dân New Zealand đã tiêm phòng đầy đủ và những người có thị thực cư trú và du khách đủ điều kiện, ngoại trừ du khách đến từ các quốc gia có nguy cơ rất cao, từ ngày 13/2/2022.
 • Mở cửa cho các công dân nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ, có thể được phân theo loại thị thực, từ ngày 30/4/2022 trở đi.

  Indonesia, Fiji, Ấn Độ, Pakistan và Brazil vừa được loại khỏi danh sách các quốc gia có nguy cơ rất cao, Papua New Guinea vẫn thuộc danh sách này.
  Bộ trưởng về Ứng phó Covid-19, ông Chris Hipkins cho biết: “Chúng tôi luôn nói rằng chúng tôi sẽ mở một cách có kiểm soát và điều này bắt đầu bằng việc giảm một nửa thời gian yêu cầu cách ly có quản lý xuống còn bảy ngày. Duy trì cách ly bảy ngày tại nhà đối với những khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ là một giai đoạn quan trọng trong chiến lược kết nối lại để đảm bảo an toàn liên tục.
  “Những yêu cầu này sẽ tiếp tục được xem xét để tránh những rủi ro do khách du lịch đến New Zealand gây ra.
  “Đại dịch toàn cầu vẫn tiếp tục xảy ra với các ca bệnh gia tăng ở châu Âu và các khu vực khác trên thế giới, vì vậy chúng tôi cần phải hết sức thận trọng khi mở lại biên giới.”

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo