Singapore siết chặt quy định xét nghiệm đối với người nhập cảnh

Singapore đã quyết định thắt chặt hơn nữa cơ chế xét nghiệm đối với những người nhập cảnh qua Làn đi lại cho người đã tiêm vaccine (VTL)

Đồng thời, Singapore đóng cửa đường biển với thêm 3 quốc gia nhằm ngăn chặn nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào nước này.

Thông báo của Bộ Y tế Singapore cho biết, kể từ ngày 7/12, tất cả du khách nhập cảnh Singapore qua làn VTL phải thực hiện thêm các xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) hàng ngày. Họ sẽ phải tự làm xét nghiệm và cập nhật kết quả xét nghiệm theo đường link đã được cung cấp. Theo Bộ Y tế Singapore, các quy định xét nghiệm tăng cường này sẽ được duy trì trong ít nhất trong 4 tuần, đến hết ngày 2/1/2022.

Ngoài việc tới các trung tâm chỉ định để xét nghiệm vào ngày thứ 3 và thứ 7 sau khi nhập cảnh, du khách sẽ phải tự làm xét nghiệm và chỉ được ra khỏi nơi cư trú nếu có kết quả âm tính. Trước đây, các du khách nhập cảnh qua làn VTL chỉ phải xét nghiệm PRC tại sân bay khi nhập cảnh và sau đó được phép đi lại tự do khi có kết quả âm tính.

Ngoài ra, Singapore cũng đóng cửa đường biên với Ghana, Malawi và Nigeria. Du khách có lịch sử tới 3 quốc gia này sẽ không được nhập cảnh hay quá cảnh tại Singapore bắt đầu từ ngày 5/12. Trước đó, Singapore đã đóng đường biên với 7 quốc gia châu Phi gồm Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe từ ngày 28/11.

Đến nay, Singapore đã ghi nhận 2 ca nhiễm biến thể Omicron là người nhập cảnh.

Hiện biến thể Omicron đã lan tới khu vực Đông Nam Á. Singapore và Malaysia đã ghi nhận những trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 mang biến thể Omicron. Trong khi đó, các nước Lào, Thái Lan đã tăng cường kiểm soát người nhập cảnh để ngăn ngừa biến chủng này.

Lào đã tăng cường các biện pháp kiểm soát nhập cảnh đối với du khách đến từ 9 nước châu Phi trong bối cảnh biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 đang gây lo ngại trên toàn thế giới. Cụ thể, công dân đến từ các nước Nam Phi, Namibia, Zimbabwe, Botswana, Lesotho, Eswatini, Seychelles, Malawi và Mozambique bị cấm nhập cảnh vào Lào. Nước này đang tăng cường xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả công dân của các quốc gia trên thế giới khi nhập cảnh vào Lào nhằm sớm phát hiện biến thể mới Omicron, qua đó có biện pháp giám sát và cách ly phù hợp.

Thái Lan đã cấm nhập cảnh đối với du khách (ngoại trừ người Thái Lan) đến từ 8 quốc gia châu Phi gồm Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe từ đầu tháng 12 này do lo ngại về biến thể Omicron. Những người đến từ các quốc gia ở châu Phi không thuộc diện cấm vẫn phải cách ly trong 14 ngày và được xét nghiệm COVID-19 nhiều lần.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo