Thái Lan có kế hoạch áp dụng phí du lịch từ tháng 4

Thái Lan đang có kế hoạch thu khoản phí 300 baht (9 đô la) từ khách du lịch nước ngoài từ tháng 4 để phát triển các điểm tham quan và bảo hiểm tai nạn cho người nước ngoài không thể tự chi trả chi phí, các quan chức cấp cao cho biết.

Thái Lan, một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất châu Á, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụt giảm du lịch do đại dịch gây ra, với khoảng 200.000 lượt khách vào năm ngoái, so với gần 40 triệu lượt vào năm 2019.

Những nỗ lực gần đây để hồi sinh lĩnh vực này đã trở nên phức tạp do sự lan truyền nhanh chóng trên toàn cầu của biến thể Omicron của COVID-19.

“Một phần phí sẽ được sử dụng để chăm sóc khách du lịch”, Thống đốc Cơ quan Du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn nói với Reuters. Ông nói: “Khách du lịch không có bảo hiểm trở thành gánh nặng của chúng tôi khi phải chăm sóc y tế cho họ,” ông nói thêm rằng quỹ cũng sẽ được sử dụng để nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch.

Phí bổ sung vào danh sách các yêu cầu đối với khách du lịch nước ngoài muốn nhập cảnh vào Thái Lan, bao gồm thanh toán trước cho các xét nghiệm COVID-19, chỗ ở hoặc kiểm dịch tại khách sạn và có bảo hiểm với mức bảo hiểm điều trị COVID-19 ít nhất 50.000 đô la.

Thái Lan đã từ bỏ các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt vào tháng 11 thay cho kế hoạch “Test & Go” cho những du khách đã được tiêm chủng, nhưng đã đình chỉ vào cuối tháng trước do lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron.

Người phát ngôn chính phủ Thanakorn Wangboonkongchana cho biết mức phí mới sẽ được tính bằng vé máy bay và là một phần trong kế hoạch du lịch bền vững của chính phủ.

Thái Lan dự kiến ​​sẽ có từ 5 đến 15 triệu lượt khách nước ngoài trong năm nay, tùy thuộc vào các chính sách áp dụng tại các thị trường du lịch chính của nước này, ông Thanakorn cho biết. Tập đoàn kinh doanh hàng đầu của Thái Lan hôm thứ Tư dự báo lượng khách du lịch nước ngoài trong năm là 5 đến 6 triệu lượt.

Du khách nước ngoài dự kiến ​​sẽ tạo ra 800 tỷ baht Thái (23,97 tỷ USD) trong năm nay, ông nói.

Diệu An (theo Reuters)
5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo