UNWTO ghi nhận sự phục hồi gia tăng trong ngành du lịch

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), lượng khách du lịch quốc tế (khách lưu trú qua đêm) đã tăng 58% trong giai đoạn từ tháng Bảy đến tháng Chín so với cùng kỳ năm 2020.
Châu Âu ghi nhận hiệu suất tương đối tốt nhất trong quý ba, với lượng khách quốc tế giảm 53% so với cùng kỳ ba tháng của năm 2019. Châu Mỹ ghi nhận kết quả nhập cảnh cao nhất vào tháng Một đến tháng Chín, với lượng khách đến tăng 1% so với năm ngoái nhưng vẫn thấp hơn 65% so với mức của năm 2019. Caribe đạt kết quả tốt nhất theo tiểu vùng với lượng khách đến tăng 55% so với cùng kỳ năm 2020, mặc dù vẫn thấp hơn 38% so với năm 2019.

Zurab Pololikashvili, Tổng thư ký UNWTO, cho biết:

Dữ liệu của quý 3 năm 2021 rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, lượng khách đến vẫn thấp hơn 76% so với mức trước đại dịch và kết quả ghi nhận trên các khu vực khác nhau trên toàn cầu vẫn không đồng đều.

Theo UNWTO, đại dịch có thể làm tiêu tốn tới 2 nghìn tỷ USD của ngành du lịch toàn cầu trong năm nay. Với tổn thất tương đương vào năm 2020, đây chính là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch Covid-19.
Trước tình hình các ca bệnh gia tăng và sự xuất hiện của các biến thể mới, Zurab Pololikashvili nói:

Chúng ta không được mất cảnh giác và cần tiếp tục nỗ lực để đảm bảo việc tiếp cận tiêm chủng bình đẳng, điều phối các thủ tục đi lại, sử dụng chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và tiếp tục hỗ trợ ngành.

Đơn cử như ở Châu Âu, EU Digital Covid Certificate (tạm dịch: Chứng chỉ Covid Kỹ thuật số của EU) đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển tự do trong Liên minh Châu Âu.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo