Việt Nam không còn nằm trong danh sách nguy cơ cao về COVID-19 của Đức

Việt Nam không còn nằm trong danh sách các nước và khu vực có nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19 và người đến từ Việt Nam không phải chịu các chế tài nghiêm ngặt liên quan khi nhập cảnh Đức.

Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) của Đức ngày 1/3 đã quyết định xóa bỏ danh sách các nước và khu vực có nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19, theo đó Việt Nam không còn nằm trong danh sách này và những người từ Việt Nam sẽ không còn phải chịu các chế tài nghiêm ngặt liên quan khi nhập cảnh Đức.

Việt Nam bị Đức xếp vào danh sách các nước và khu vực có nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19 từ ngày 15/8, theo đó, các trường hợp từ Việt Nam nhập cảnh Đức ngoài việc phải tiến hành xét nghiệm PCR trước khi bay, còn phải khai báo y tế nhập cảnh online với RKI và phải chịu cách ly 10 ngày tại nơi cư trú sau khi nhập cảnh.

Theo thông báo ngày 1/3 của RKI, khi biến thể Omicron trở nên phổ biến hơn, khả năng gây bệnh đe dọa tính mạng của biến thể này được chứng minh là ít nghiêm trọng hơn so với các biến thể nổi trội trước đó, sẽ không còn quốc gia hay khu vực nào bị coi là có nguy cơ cao với COVID-19, đồng nghĩa với việc không cần phải khai báo y tế hay cách ly khi nhập cảnh Đức.

Tuy nhiên, nhìn chung, quy tắc 3G (đã tiêm, đã khỏi, có kết quả xét nghiệm âm tính) vẫn áp dụng cho tất cả các quốc gia, theo đó, những người chưa tiêm hoặc không phải đã khỏi bệnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính khi nhập cảnh Đức.

Quy định này có hiệu lực bắt đầu từ 0h ngày 3/3/2022.

Tuy nhiên, việc phân loại là nước/khu vực có nguy cơ cao sẽ vẫn áp dụng với những nơi có tỷ lệ mắc bệnh cao liên quan đến sự lây lan của các biến thể có độc lực cao hơn so với biến thể Omicron.

Danh sách các nước/khu vực có nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19 được Đức dỡ bỏ bao gồm trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam./.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo