2 chuyến bay đầu tiên đón công dân Việt Nam từ Ukraine về nước

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đã sẵn sàng thực hiện hai chuyến bay đầu tiên đưa người Việt và thành viên gia đình từ Ukraine về nước.

Cục Hàng không Việt Nam đã có thư chính thức gửi nhà chức trách hàng không Ba Lan và Rumani đề nghị hỗ trợ các hãng hàng không Việt Nam rút ngắn thủ tục cấp phép bay, để kịp thời tổ chức các chuyến bay đón công dân sơ tán chiến sự từ Ukraine đang tạm trú tại các nước này về nước.

Cụ thể, chuyến bay đầu tiên thực hiện sơ tán công dân giao cho Vietnam Airlines thực hiện chặng bay Rumani – Hà Nội. Dự kiến cất cánh từ sân bay Nội Bài ngày 7-3 và hạ cánh tại Nội Bài lúc 11 giờ 30 (giờ Hà Nội) ngày 8-3.

hinh anh dau tien don cong nhan tu Ukraine

Hình ảnh đầu tiên chuyến bay đón người Việt tại Ukraine

Chuyến bay thứ hai do Bamboo Airways thực hiện chặng bay Ba Lan – Hà Nội ngày 9-3, dự kiến hạ cánh tại Nội Bài lúc 2 giờ 15, ngày 10-3.

Như vậy, trước mắt sẽ có hai chuyến bay do hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways đón công dân từ Ba Lan và Rumani về nước.

Theo vị lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, chuyến bay thứ ba trên cơ sở đề nghị của Bộ Ngoại giao về việc tăng cường thêm chuyến bay để sơ tán đồng bào và tình hình phép bay thực tế.

Vietnam Airlines sẽ thực hiện chuyến bay thứ 3 chặng Rumani-Hà Nội, dự kiến cất cánh từ sân bay Nội Bài 9 giờ ngày 9-3 và hạ cánh tại Nội Bài lúc 11 giờ 30 ngày 10-3.

Trước đó, ngày 28-2-2022, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways chuẩn bị máy bay, phi công, tiếp viên và xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về nước.

Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam đã báo cáo Cục Hàng không phương án khai thác bảy đường bay từ Hà Nội đến Prague (Cộng hòa Séc), Bucharest (Romania), Warsaw (Ba Lan), Budapest (Hungary), Bratislava (Slovakia), Moscow (Nga), Minsk (Belarus) để thực hiện nghĩa vụ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo