Bamboo Airways có Tổng giám đốc mới

Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng giám đốc từ ngày 27/7.

Ông Nguyễn Mạnh Quân là Tiến sĩ Kinh tế của Trường Đại học Giao thông Vận tải, đồng thời tốt nghiệp Cao cấp Lý luận chính trị của Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.

Trước đó, ông Quân từng giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways từ tháng 6/2020. Từ tháng 9/2020, ông giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của Hãng cho đến nay.

Được biết, tân Tổng Giám đốc Bamboo Airways từng có 30 năm công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực hàng không, dịch vụ, thương mại… như Bộ Thương mại, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không Nội bài, Công ty cổ phần Hàng không Thiên Minh, Vinpearl…

Theo hãng hàng không này, từ năm thành lập 2017, dưới sự lãnh đạo của ông Đặng Tất Thắng, hãng đã đạt được nhiều thành tích trong hoạt động khai thác, kinh doanh, cung cấp dịch vụ như: Đạt Chứng nhận đánh giá An toàn Khai thác IOSA của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) ngay trong năm đầu đi vào hoạt động; Là hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác chuỗi Phòng chờ thương gia tại các sân bay trọng điểm; Là hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác máy bay thân rộng và phản lực khu vực; Triển khai nhiều đường bay thẳng đầu tiên trong lịch sử kết nối các địa điểm du lịch mới nổi như Côn Đảo, Rạch Giá, Điện Biên…

Đồng thời, hãng cũng thiết lập định hướng dịch vụ hàng không 5 sao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Hãng cũng có tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất toàn ngành 3 năm liên tiếp cùng tỷ lệ an toàn bay đạt tuyệt đối 100%… Qua đó, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương điểm đến, cũng như mang lại lợi ích tối đa cho hành khách và người dân.

Thương hiệu Bamboo Airways được các đơn vị truyền thông trong và ngoài nước bầu chọn vào nhiều hạng mục giải thưởng hàng không có tiếng vang như Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất Việt Nam, Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á, Hãng hàng không được người chơi golf yêu thích nhất Việt Nam, Đoàn tiếp viên xuất sắc nhất châu Á…

Đại diện Bamboo Airways cho biết, sự chuyển giao vị trí Tổng giám đốc từ ông Đặng Tất Thắng sang ông Nguyễn Mạnh Quân là một phần trong công tác kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý cấp cao.

Điều này nhằm đáp ứng mục tiêu đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc và lựa chọn nhà đầu tư chiến lược của Tập đoàn FLC nói chung và hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng. Đồng thời, sẽ tạo nền tảng để đưa Bamboo Airways tiến nhanh và bền vững hơn tới các mục tiêu phát triển dài hạn trong giai đoạn phát triển mới.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo