Bamboo Airways giữ vững ngôi vương bay đúng giờ cao nhất toàn ngành hàng không

Số liệu của Cục Hàng không Việt Nam giai đoạn từ 19-11 đến 18-12-2021 cho thấy, Bamboo Airways đã thực hiện 1.775 chuyến bay, trong đó có tới 1.726 chuyến bay cất cánh đúng giờ, tương ứng tỷ lệ 97,2%, cao hơn mức trung bình 96,4% của toàn ngành hàng không Việt Nam.

Cụ thể, số liệu của Cục Hàng không Việt Nam giai đoạn từ 19-11-2021/18-12-2021 cho thấy, Bamboo Airways đã thực hiện 1.775 chuyến bay, trong đó có tới 1.726 chuyến bay cất cánh đúng giờ, tương ứng tỷ lệ 97,2%, cao hơn mức trung bình 96,4% của toàn ngành hàng không Việt Nam.

Hai hãng bay lớn còn lại là Vietjet Air và Vietnam Airlines, tỷ lệ bay đúng giờ lần lượt là 96,8% và 96,1%. Với con số này, Bamboo Airways là hãng hàng không dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ toàn ngành hàng không tháng 12-2021. Trước đó, cũng theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways cũng là Hãng hàng không bay đúng giờ nhất 11 tháng năm 2021.

ti le dung gio bamboo airways

Cũng theo Cục Hàng không, Bamboo Airways có tỷ lệ chậm chuyến thấp nhất với 2,8%. Tỷ lệ này ở Vietnam Airlines và Vietjet Air lần lượt là 3,9% và 3,2%. Tỷ lệ cất cánh muộn của toàn ngành tháng 12 là 3,6%, giảm 1,1% so với cùng kỳ.

Tỷ lệ hủy chuyến của ngành hàng không nội địa trong giai đoạn này chỉ ở mức 1%, tăng 0,5% so với cùng kỳ. Trong 3 hãng bay nội địa lớn nhất, Vietnam Airlines có tỷ lệ hủy chuyến lớn nhất với 1,6% chuyến bay bị hủy. Vietjet Air có tỷ lệ hủy chuyến thấp hơn với 1%. Riêng Bamboo Airways không có chuyến bay nào bị huỷ.

Theo thống kê, những nhóm nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chậm chuyến của các hãng bao gồm: Thời tiết, kỹ thuật, thương mại, khai thác và lý do khác.

ti le dung gio bamboo airways

Đối với mạng bay quốc tế, trong giai đoạn đầu, Bamboo Airways sẽ khai thác theo phân bổ tần suất của Chính phủ. Khi thị trường phục hồi, hãng sẽ khai thác bay thường lệ hằng ngày và tiến tới mở thêm nhiều tuyến bay mới kết nối Việt Nam với Mỹ, châu Âu, châu Úc, Đông Bắc Á, Đông Nam Á… ngay khi các điều kiện cho phép.

Cụ thể, đối với khu vực Đông Bắc Á, Hãng đã lên kế hoạch tái khai thác bay thẳng thường lệ hoặc thuê chuyến ngay từ đầu năm 2022, kết nối Hà Nội – Narita (Nhật Bản), Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và Hà Nội – Seoul (Hàn Quốc), tiến tới mở thêm các tuyến mới TP Hồ Chí Minh – Tokyo, Hà Nội/TP Hồ Chí Minh – Osaka. Với khu vực châu Âu, từ tháng 1-2022, ngay khi các điều kiện cho phép, Bamboo Airways dự kiến khai thác bay thương mại thường lệ hoặc thuê chuyến Hà Nội/TP Hồ Chí Minh – London (Anh, qua sân bay Heathrow; tiến tới là các đường Hà Nội/TP Hồ Chí Minh – Frankfurt (Đức); Hà Nội/TP Hồ Chí Minh – Munich (Đức).

Đối với mạng bay nội địa, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại dịp cao điểm lễ, Tết của hành khách, Bamboo Airways đã mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 từ 17-01-2022 đến 11-02-2022 (tức 15 tháng Chạp đến 11 tháng Giêng). Theo đó, Bamboo Airways sẽ cung ứng hàng trăm nghìn ghế trên tất cả các đường bay trong nước, trong đó các đường có nhu cầu đi lại lớn được hãng tập trung tăng tải gồm: Các đường bay từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc, Vinh, Cần Thơ, Đà Lạt… và bay từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Quy Nhơn… Hãng còn tiếp tục nghiên cứu để mở thêm đường bay và tăng chuyến theo điều kiện cho phép.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo