Hãng bay Việt Nam trong top 10 hãng giá rẻ an toàn nhất thế giới 2022

Trang AirlineRatings.com công bố top 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới cho năm 2022. Trong số này có Hãng Vietjet Air của Việt Nam.

AirlineRatings.com công bố danh sách 20 hãng bay an toàn nhất thế giới cho năm mới 2022. Đứng đầu danh sách này là Hãng Air New Zealand của “xứ sở kiwi”.

Theo ông Geoffrey Thomas – tổng biên tập của trang AirlineRatings.com, Air New Zealand được chọn là hãng hàng không an toàn nhất thế giới “vì hồ sơ sự cố xuất sắc, số lượng cải tiến ở buồng lái, công tác đào tạo phi công, và tuổi đời đội máy bay rất thấp“.

Hãng Etihad Airways (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE) đứng ở vị trí thứ hai, còn Qatar Airways (Qatar) đứng vị trí thứ ba. Hãng Singapore Airlines của đảo quốc sư tử và TAP Air Portugal của Bồ Đào Nha lần lượt đứng vị trí thứ tư và thứ năm.

Đáng chú ý bị rời khỏi top 5 là Hãng Qantas (Úc) – hãng hàng không đã được đánh giá là an toàn nhất thế giới từ năm 2014 – 2017, cũng như từ năm 2019-2021. Trong danh sách năm mới 2022, Qantas đứng ở vị trí thứ 7 do “sự cố tăng nhẹ cùng với tuổi đời của đội máy bay”.

Danh sách top 20 đầy đủ gồm: Air New Zealand, Etihad Airways, Qatar Airways, Singapore Airlines, TAP Air Portugal, SAS, Qantas, Alaska Airlines, EVA Air, Virgin Australia/Atlantic, Cathay Pacific Airways, Hawaiian Airlines, American Airlines, Lufthansa/Swiss Group, Finnair, Air France/KLM Group, British Airways, Delta Air Lines, United Airlines, và Emirates.

vietjet an toan re

Ngoài ra, AirlineRatings.com công bố top 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất cho năm 2022, gồm: Allegiant Air, easyJet, Frontier Airlines, Jetstar Group, Jetblue, Ryanair, Vietjet Air, Volaris, Westjet, và Wizz Air.

AirlineRatings.com công bố top 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới và top 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới cho năm 2022 nói trên sau khi giám sát 385 hãng hàng không trên toàn cầu.

Khi đưa ra đánh giá về các hãng hàng không an toàn nhất thế giới, AirlineRatings.com xem xét một loạt yếu tố gồm: các vụ tai nạn của hãng hàng không trong hơn 5 năm và hồ sơ sự cố nghiêm trọng trong hơn 2 năm, kiểm toán từ các cơ quan quản lý hàng không, kiểm toán của chính phủ, các sáng kiến an toàn hàng đầu trong ngành, tuổi đời đội máy bay, và các biện pháp đảm bảo an toàn trước COVID-19.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo