Hãng hàng không cho phép nam nhân viên mặc váy giống nữ đồng nghiệp

Hãng hàng không quy mô lớn Virgin Atlantic của Vương quốc Anh hiện cho phép nhân viên được mặc bất cứ bộ đồng phục nào do hãng cung cấp miễn là cảm thấy thoải mái trong quá trình làm việc.

Nhằm hướng tới mục tiêu “hãng hàng không toàn diện nhất trên bầu trời”, hôm 28/9, hãng hàng không Virgin Atlantic đã bãi bỏ quy định yêu cầu nhân viên mặc đồng phục theo giới tính. Điều này đồng nghĩa với việc các nam nhân viên có thể mặc bộ vest kèm chân váy bút chì màu đỏ để làm việc giống như các nữ đồng nghiệp.

RT đưa tin, trong tuyên bố, hãng Virgin Atlantic thuộc sở hữu của tỷ phú Richard Branson, nhấn mạnh công ty sẽ cập nhật các chính sách về giới tính để “đề cao tính cá nhân”, mà theo đó nhân viên sẽ mặc trang phục mà họ “thể hiện được bản thân”.

Theo thông báo, nhân viên của hãng hàng không Virgin Atlantic hiện được tự do lựa chọn mặc các bộ đồng phục được công ty cấp mà không cần cân nhắc tới các yếu tố “giới tính, bản dạng giới, hoặc thể hiện bản thân theo giới tính”.

Những chính sách mới cập nhật của hãng Virgin Atlantic còn đưa ra phương án lựa chọn cho cả nhân viên và hành khách về việc đeo phù hiệu thể hiện bản dạng giới. Bản dạng giới đại diện cho những suy nghĩ bên trong một người về giới tính của họ, là cách họ nhận thức bản thân cũng như muốn được người khác xưng hô.

Ngoài ra, hệ thống đặt vé máy bay của hãng Virgin Atlantic cũng sẽ cho phép sử dụng ký hiệu trung tính trên hộ chiếu bằng ký tự “U” hoặc “X” thể hiện giới tính trên vé, cùng chức danh trung lập về giới tính “Mx”. Tuy nhiên, những thay đổi này mới chỉ được áp dụng tại rất ít quốc gia gia như Mỹ, Ấn Độ và Pakistan.

Chính sách sửa đổi của hãng Virgin Atlantic được ban hành sau khi các hãng hàng không lớn của Mỹ đồng thuận hồi tháng Bảy về việc cập nhật hệ thống cho tới năm 2024 cho phép khách hàng mua vé sử dụng ký hiệu giới tính “X” khi họ không nhận định bản thân là nam hay nữ.

Hồi tháng Năm, Virgin Atlantic cũng trở thành hãng hàng không đầu tiên trên thế giới cho phép tiếp viên để lộ hình xăm. Tuy nhiên, các tiếp viên vẫn bị cấm để lộ hình xăm trên mặt và cổ. Những hình xăm tục tĩu, không phù hợp về mặt văn hóa hay hình xăm có nội dung khỏa thân, bạo lực và ma túy cũng bị cấm.

Theo Guardian, Virgin Atlantic còn là một trong những hãng hàng không đầu tiên nới lỏng các quy định nghiêm ngặt về trang điểm cho tiếp viên. Kể từ năm 2019, các nữ tiếp viên không bắt buộc phải trang điểm khi làm việc, và nếu muốn họ được mặc quần tây thay vì mặc váy.

Theo Minh Thu

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo