Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay đến Đà Nẵng

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc Korean Air đã mở lại đường bay giữa Incheon (Hàn Quốc) và Đà Nẵng (Việt Nam)

Chuyến bay của Korean Air chở hơn 200 hành khách khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon lúc 18h40 (giờ Hàn Quốc) ngày 22/6 và hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 21h25 cùng ngày.

Cùng với việc dỡ bỏ các hạn chế về du lịch của Việt Nam và Hàn Quốc, hãng hàng không Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng, vào thứ Tư và thứ Bảy, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Hãng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7 tới với tuần suất 1 chuyến mỗi ngày.

Trước đó, các phiên làm việc trực tiếp của Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng với các hãng hàng không quốc tế lớn tại Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 đã tác động tích cực đến việc khôi phục mạng lưới các chuyến bay đến Đà Nẵng.

Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng bay và mạng lưới bay, mà còn là hãng tiên phong khai thác của các điểm đến mới, tạo ra động lực thị trường.

Từ năm 2012, Korean Air là 1 trong 2 hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên đến với điểm đến Đà Nẵng, tạo nên bước đột phá đối với thị trường khách Hàn Quốc đến với thành phố.

Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng có tín hiệu tăng trưởng mạnh sau thành công của Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 với việc mở các chặng bay của các hãng hàng không nước ngoài đến Đà Nẵng như Malaysia Airlines, Air Seoul, Bangkok Airway…

Sau khi mở cửa bầu trời quốc tế, tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng là 286 chuyến với 35.000 lượt khách, trong đó có 71 chuyến bay Hàn Quốc với hơn 12.000 lượt khách từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng.

Theo thông tin của Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng, dự kiến các hãng hàng không quốc tế sẽ tiếp tục khai thác trở lại các chặng bay đến Đà Nẵng từ tháng 7 này gồm: Hàn Quốc (Incheon) – Đà Nẵng (hãng hàng không Asiana Airlines khai thác ngày 13/7, hãng hàng không Jeju Air khai thác lại vào ngày 30/6), Hàn Quốc (Busan) – Đà Nẵng (Hãng hàng không Jin Air và Hãng hàng không Air Busan khai thác lại ngày 29/6, Hãng hàng không Vietjet Air khai thác ngày 20/7), Campuchia (Siem Reap) – Đà Nẵng (Hãng hàng không Cambodia Angkor Air khai thác lại ngày 1/7), Nhật Bản (Narita) – Đà Nẵng, Malaysia (Kuala Lumpur) – Đà Nẵng (Hãng hàng không Vietnam Airlines ngày 1/7), Hong Kong – Đà Nẵng (Hãng hàng không Hongkong Express Airways khai thác lại ngày 31/7), Hàn Quốc (Cheong Ju) – Đà Nẵng (hãng Hàng không Tway Air khai thác lại ngày 3/8), Hàn Quốc (Daegu) – Đà Nẵng (Hãng hàng không Tway Air khai thác lại vào ngày 3/7).

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo