Khám phá taxi bay Wisk với tốc độ lên đến 220 km/h

Mới đây, công ty vận chuyển hàng không Mỹ Wisk Aero đã tiết lộ Wisk – một chiếc taxi bay chạy hoàn toàn bằng điện với tốc độ tối đa lên đến 220 km/h kèm khả năng sạc đầy chỉ trong 15 phút.

Taxi bay Wisk chạy hoàn toàn bằng điện và sở hữu sải cánh dài hơn 15m. Wisk được trang bị 4 chỗ ngồi cùng với khoang hành lý xách tay, chiếc taxi bay chỉ cần 15 phút để sạc đầy và phạm vi hoạt động lên đến 144 km. Chiếc máy bay eVTOL có thể đạt độ cao khoảng 1.200 so với mặt đất và tốc độ tối đa lên đến 200 -220 km/h.taxi bay wisk 1

Theo Wisk Aero, đây là eVTOL tự bay nên nó không yêu cầu phi công trên máy bay. Tuy nhiên, sẽ có bộ phận giám sát từ xa trên mặt đất sẵn sàng can thiệp nếu có diễn biến xấu xảy ra. Công ty vận chuyển hàng không của Mỹ đã trải qua 5 thiết kế máy bay trong hơn 10 năm qua để tạo ra chiếc eVTOL như hiện nay.

Wisk được thiết kế với khả năng cất cánh và hạ cánh giống như một chiếc trực thăng bằng 12 cánh quạt được gắn trên một cánh để cải thiện độ an toàn, ổn định và trải nghiệm của hành khách. Nhà sản xuất cho rằng nó đã thực hiện hơn 1.600 chuyến bay thử nghiệm và chưa xảy ra bất kỳ vụ tai nạn nào trước khi hé lộ chiếc eVTOL mới nhất của mình.

Wisk Aero cũng cho biết, Wisk có thiết kế đơn giản hóa với ít bộ phận chuyển động, các hệ thống dự phòng đầy đủ và không có điểm chết duy nhất nào (bộ phận mà nếu bị hỏng thì toàn bộ hệ thống cũng dừng hoạt động). Hãng này giảm số lượng các bộ phận chuyển động nhằm giảm nguy cơ hỏng hóc.

Phát minh này được tin tưởng rằng sẽ giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông khi theo một thống kê tại thành phố San Francisco, trung bình mỗi năm một người mất gần 102 tiếng chỉ vì giao thông bị đình trệ. Thậm chí đã có một tổ chức tính toán rằng nền kinh tế Mỹ dự báo mất khoảng 200 tỷ USD mỗi năm do tắc nghẽn giao thông./.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo