Nga cảnh báo trả đũa các hãng hàng không của EU

Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia) cảnh báo đáp trả sau khi Ủy ban châu Âu đưa 20 công ty hàng không của Moscow vào “danh sách đen”.
Tuyên bố cho biết quyết định đưa một số công ty hàng không được Rosaviatsia chứng nhận vào “cái gọi là danh sách đen của Liên minh châu Âu đã chứng minh chính sách phân biệt đối xử và sự vi phạm luật hàng không quốc tế” của họ, theo Interfax.

“Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến các biện pháp đáp trả từ giới chức hàng không Nga, liên quan đến những doanh nghiệp hàng không của các thành viên EU”, tuyên bố cho biết.

Bên cạnh đó, Rosaviatsia cho biết sự an toàn của các chuyến bay với những hãng hàng không Nga sẽ không bị ảnh hưởng.

Tuyên bố cho biết các biện pháp hạn chế liên quan đến hãng hàng không của Nga “không có căn cứ nào về tình trạng kỹ thuật của máy bay, về việc giữ cho chúng hoạt động bình thường và thực hiện các giao dịch thuê”.

“Các công ty trong danh sách đen có tất cả tài liệu cần thiết được cơ quan hàng không dân dụng Nga phê duyệt. Tất cả máy bay đều đáp ứng yêu cầu về khả năng bay và được bảo dưỡng kỹ thuật thường xuyên trong thời gian biểu do chương trình bảo dưỡng kỹ thuật đề ra”, tuyên bố cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 11/4, Ủy ban châu Âu đã đưa vào nhiều hãng bay của Nga vào “danh sách an toàn hàng không”, trong đó có Aeroflot, Rossiya, Pobeda, UTair, S7, Avrora, Izhavia, Yakutia, UVT Aero, Smartavia, IrAero, Ural Airlines, Alrosa, Nordstar, Rusline, Yamal, Nordwind, IFly, Rusjet và Aviastar-TU.

Các hãng trong danh sách đen bị cấm bay đến hoặc đi qua các quốc gia thành viên EU. Trước đó, kể từ khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine, các nước EU cũng từng đóng cửa không phận với Nga, theo TASS.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo