Những dấu mốc của Bamboo Airways trong năm Tân Sửu

Loạt dấu mốc quan trọng của Bamboo Airways vẫn được tạo lập trong một năm nhiều thách thức với ngành hàng không.

Một loạt đường bay mới

Năm 2020 đánh dấu việc Bamboo Airways là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên đưa dòng máy bay phản lực Embraer về khai thác tại thị trường trong nước. Với những đặc tính về hiệu suất, tầm bay, công nghệ, thiết kế và khối lượng, hãng đưa dòng máy bay Embraer vào khai thác nhiều đường bay mới.

Cụ thể, ngay từ đầu năm 2021, Bamboo Airways chào xuân với đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội đến Rạch Giá (Kiên Giang), gói gọn hành trình hơn 1.600 km giữa 2 đầu đất nước lại trong hơn 2 giờ bay bằng phản lực Embraer. Cuối năm, hãng đưa Embraer vào khai thác đường bay thẳng từ TP HCM tới Điện Biên.

Đồng thời, Bamboo Airways hiện là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam khai thác mạng bay thẳng kết nối từ cả 3 miền đất nước với Côn Đảo.

Trước đó, đơn vị này cũng từng gây chú ý khi đưa vào khai thác máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner chỉ sau một năm cất cánh. Cũng với dòng máy bay này, Bamboo Airways đã chinh phục hàng loạt đường bay dài xuyên lục địa, bao gồm cả đường bay thẳng không dừng đến Mỹ được khai thác thành công vào cuối tháng 9/2021. Cùng với đó là một loạt hoạt động hàng không nổi bật trên đất Mỹ như công bố đường bay thẳng Việt – Mỹ tại New York, ra mắt tổng đại lý tại thị trường này…

nhung dau moc cua bamboo airways 2022 1

Nối tiếp sau đó là hàng loạt đường bay quốc tế xuyên lục địa đã được Bamboo Airways công bố và mở bán vé ngay từ đầu năm 2022 khi Chính phủ cho phép khôi phục bay thương mại thường lệ quốc tế, có thể kể tới như các đường bay từ Việt Nam đi Đức, Anh, Australia, bên cạnh các đường bay châu Á đến Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore

Sang năm mới 2022, đơn vị này sẽ tiếp tục phát triển những chặng bay nội địa và quốc tế mới. Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết đơn vị này đặt mục tiêu tích cực mở rộng mạng lưới bay nội địa, để trong tương lai, hành khách muốn đi lại giữa các địa phương bất kỳ ở Việt Nam đều có thể tìm được chuyến bay của hãng chuyên chở.

Ở thị trường quốc tế, Bamboo Airways dự kiến triển khai thêm nhiều đường bay mới, đặc biệt là khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ trong năm 2022 khi điều kiện cho phép.

Dịch vụ hàng không 5 sao

Năm 2021, tỉ lệ đúng giờ trung bình của Bamboo Airways đạt xấp xỉ 97%, đứng đầu toàn ngành hàng không nội địa Việt Nam. Đại diện hãng cho biết đã xây dựng và thực hiện bộ đề án tiêu chuẩn 5 sao toàn diện, được tư vấn bởi công ty tư vấn quốc tế uy tín và triển khai rõ ràng theo từng giai đoạn. Trong đó, từ quý I/2022 hãng sẽ cung cấp sản phẩm dịch vụ 5 sao trên đường bay Hà Nội – TP HCM, mang tới cơ hội trải nghiệm dịch vụ hàng không chuẩn 5 sao quốc tế trên một đường bay nội địa Việt Nam cho hành khách trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Người đứng đầu Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết từng cho biết.

Chúng tôi định vị mình hướng đến tiêu chuẩn 5 sao. Chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng từ mặt đất đến trên không, Bamboo Airways đều hướng tới những tiêu chuẩn cao nhất. Nếu có khách hàng nào chưa vừa ý, chúng tôi sẽ làm bằng được để họ hài lòng

Ông cũng nhận định, hàng không là một ngành đặc thù nơi đội bay dễ dàng được sở hữu, nâng cấp nếu có khả năng tài chính, nội thất máy bay cũng tương đối giống nhau và thường chỉ có sự khác biệt nhất định về dịch vụ, giải trí, đồ ăn… Bởi vậy, điều khiến một hãng bay trở nên khác biệt thực sự và tạo nên lợi thế cạnh tranh khó lòng sao chép chính là phi hành đoàn và thái độ phục vụ để hoàn thiện trải nghiệm dịch vụ của khách hàng.

Bên cạnh đó, cùng với việc liên tục phát triển hoạt động thương mại giữa biến động, đại diện Bamboo Airways cho biết hãng luôn đề cao trọng trách với cộng đồng trong cuộc chiến chung chống đại dịch.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo