Sân bay mới mở cửa tại Maldives, góp phần phục hồi du lịch

Việc mở cửa sân bay Madivaru vừa qua sẽ giúp nhiều du khách dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các khu nghỉ dưỡng ở Đảo san hô Lhaviyani của Maldives, đẩy mạnh sự phục hồi du lịch tại đảo quốc “thiên đường” này.
Các chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Velana của Male đến sân bay Madivaru sẽ chỉ mất 25 phút và hoạt động suốt đêm. Lịch bay sẽ bắt đầu với ba chuyến bay mỗi ngày, được sắp xếp tùy theo điểm đến và đi của các chuyến bay quốc tế nhằm đảm bảo thời gian chờ đợi tối thiểu cho du khách.

Sân bay Madivaru do công ty Kuredu Holdings phát triển và sẽ được hãng hàng không quốc gia Maldives quản lý, theo thỏa thuận quản lý được ký bởi Mohamed Moosa, Chủ tịch Champa Brothers Maldives và đồng sở hữu Crown & Champa Resorts. Dự án này bao gồm việc cải tạo đất từ &ZeroWidthSpace & ZeroWidthSpace; đầm phá của Madivaru, xây dựng đường băng dài 1.200 mét và nhà ga hành khách.
Theo một công ty phân tích và nghiên cứu thị trường toàn cầu của Mỹ, năm 2021, ngành du lịch Maldives đã phục hồi và đạt mức 70% so với trước đại dịch. Việc mở sân bay mới, mở rộng sân bay quốc tế và xây dựng thêm các khu nghỉ dưỡng cũng góp phần giúp Maldives gia tăng khả năng thu hút khách đáng kể trong tương lai.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo