SWISS sẽ là hãng hàng không đầu tiên sử dụng nhiên liệu mặt trời

Hãng hàng không Swiss International Air Lines (SWISS) cùng công ty mẹ Lufthansa Group đã hợp tác với tập đoàn nhiên liệu Synhelion để đưa nhiên liệu hàng không năng lượng mặt trời vào sử dụng.
SWISS dự kiến sẽ bắt đầu sử dụng loại nhiên liệu này kể từ năm 2023 và sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiên liệu “từ mặt trời trở thành chất lỏng”.
Công ty nhiên liệu Synhelion đã phát triển công nghệ sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững từ các nguồn năng lượng tái tạo. Công ty sử dụng nhiệt mặt trời tập trung để sản xuất khí tổng hợp và từ đó tổng hợp thành dầu hoả.
Sự hợp tác giữa SWISS và Synhelion sẽ đóng vai trò quan trọng trong sản xuất và sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững và cắt giảm lượng khí thải hàng không.
Synhelion dự kiến & ZeroWidthSpace & ZeroWidthSpace; xây dựng cơ sở đầu tiên sản xuất nhiên liệu mặt trời trên thế giới ở Julich (Đức) trong năm nay. Ngoài ra, SWISS và Lufthansa Group cũng sẽ hỗ trợ phát triển các cơ sở sản xuất nhiên liệu thương mại theo kế hoạch của Synhelion ở Tây Ban Nha.

CEO của SWISS, Dieter Vranckx cho biết: “Thoả thuận hợp tác của chúng tôi với Synhelion được thành lập dựa trên tầm nhìn chung của hai bên về vấn đề đưa việc trung hoà cacbon trong các hoạt động hàng không thường lệ trở nên khả thi thông qua sử dụng nhiên liệu mặt trời.
“Chúng tôi tự hào rằng SWISS sẽ là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới bay bằng dầu hỏa năng lượng mặt trời. Hợp tác với Synhelion, chúng tôi đang hỗ trợ sự đổi mới của SWISS và đang tích cực theo đuổi và thúc đẩy sự phát triển, đưa ra thị trường cũng như mở rộng quy mô của công nghệ sản xuất nhiên liệu bền vững đầy hứa hẹn này.”
“Đây là lý do tại sao chúng tôi đang tích cực hỗ trợ sự phát triển của nhiên liệu mặt trời. Chúng tôi muốn tiên phong sử dụng nhiên liệu này. Vì vậy, sự hợp tác với Synhelion là yếu tố chính trong chiến lược bền vững lâu dài của chúng tôi.”

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo