Tăng tần suất các chuyến bay nội địa

Bộ Giao thông Vận tải quyết định tăng tần suất các đường bay nội địa, nhất là đường bay trục Hà Nội – TP HCM – Đà Nẵng từ 1/12.

Ngày 30/11, Bộ Giao thông Vận tải ra quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung về triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ.

Theo đó, trong nửa đầu tháng 12, trên đường bay trục Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – TP HCM và Đà Nẵng – TP HCM, các hãng hàng không sẽ được khai thác tần suất tối đa 16 chuyến bay khứ hồi hàng ngày trên mỗi đường bay (hiện nay 6 chuyến mỗi ngày).

Từ nửa cuối tháng 12, tần suất trên các đường bay trục được khai thác tối đa 20 chuyến bay khứ hồi hàng ngày.

Các đường bay nội địa khác được khai thác tần suất tối đa 9 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày (hiện nay đang khai thác 4 chuyến).

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tùy theo tình hình để điều chỉnh tần suất trên các đường bay, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán năm 2022.

Về điều kiện hành khách đi máy bay, Bộ Giao thông vận tải vẫn cơ bản giữ nguyên quy định hiện nay.

Cụ thể, hành khách cư trú, lưu trú tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc vùng phong tỏa; hoặc đi chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4, từ sân bay Tân Sơn Nhất, Cần Thơ cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi bay.

Hành khách khác cần đáp ứng một trong ba điều kiện: Người đã tiêm đủ liều vaccine; người có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng đến thời điểm khởi hành chuyến bay; Người có kết quả xét nghiệm âm tính theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh trong vòng 72 giờ trước chuyến bay.

Ngoài ra, hành khách phải khai báo y tế, sử dụng ứng dụng PC-Covid. Khách sẽ không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác.

Sau giai đoạn thí điểm, từ ngày 21/10 ngành hàng không đã mở lại toàn bộ đường bay nội địa song vẫn hạn chế tần suất bay. Thống kê từ 21/10 đến 18/11, các hãng hàng không Việt Nam đã khai thác 44 đường bay nội địa với 2.207 chuyến khứ hồi, vận chuyển 446.805 khách, hệ số sử dụng ghế trung bình 54%. Hai tuần đầu tháng 11, lượng khách tăng hơn với 129.000, sử dụng ghế 60%.

Đường bay trục Hà Nội – TP HCM đông khách nhất, đạt công suất ghế trên 90%, tiếp theo là Hà Nội – Đà Nẵng/Phú Quốc, TP HCM đi Phú Quốc/Đà Nẵng/Nghệ An/Thanh Hóa với hệ số ghế 50-75%.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo