Vietnam Airlines khởi động chuyến bay thẳng đầu tiên tới Mỹ

Ngày 28/11/2021, chuyến bay VN98 chở 150 hành khách của Vietnam Airlines cất cánh từ thành phố Hồ Chí Minh tiến thẳng đến San Francisco (Mỹ), đánh dấu lần đầu tiên một hãng hàng không Việt Nam khai thác đường bay thẳng thường lệ tới đất Mỹ.

Sau 20 năm chuẩn bị, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam chính thức khai thác đường bay thẳng thường lệ đến Mỹ, quốc gia có hàng rào pháp lý và an ninh hàng không khắt khe bậc nhất thế giới.

Trước mắt, tần suất khai thác các chuyến bay thẳng thường lệ từ Việt Nam tới Mỹ là 2 chuyến/tuần. Đây là các chuyến bay thẳng, không điểm dừng. Thời gian bay chiều đi là 13 tiếng 50 phút, còn chiều về là 16 tiếng 40 phút.

hk Vietnam Airlines den my-28-11-21

Những hành khách đầu tiên của Vietnam Airlines trên chuyến bay thẳng đến Mỹ hôm 28/11. Ảnh: HVN

Theo ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, sau khi dịch bệnh được kiểm soát và các đường bay quốc tế của Việt Nam được mở lại, hãng sẽ đánh giá nhu cầu thị trường để tăng tần suất lên 7 chuyến/tuần.
Ông cho biết:

Vietnam Airlines cũng đang bàn thảo với nhà chức trách Mỹ về khả năng mở rộng điểm đến thứ 2 ở Mỹ là Los Angeles trong thời gian tới. Ngoài ra, chúng tôi cũng hợp tác với các hãng hàng không Mỹ như Delta Air Lines, American Airlines và United Airlines để mở rộng tới hầu hết các điểm đến nội địa quan trọng của Mỹ và Canada.

Theo lịch trình, chuyến bay chiều về của Vietnam Airlines sẽ xuất phát từ San Francisco vào đêm 29/11 (theo giờ địa phương) và hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng 01/12.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo