Vietnam Airlines và Turkish Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác

Vietnam Airlines và Turkish Airlines (hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ) vừa ký kết biên bản ghi nhớ tăng cường quan hệ hợp tác song phương, tại triển lãm hàng không quốc tế Farnborough ở Anh hôm 18/7.
Trong bối cảnh ngành hàng không đang nỗ lực phục hồi sau đại dịch Covid-19, việc tăng cường hợp tác không chỉ mở ra cơ hội mới cho hai hãng để nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển kinh doanh, mà còn thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam với Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực Trung Đông.

Theo đó, Vietnam Airlines và Turkish Airlines sẽ mở rộng hợp tác trong vận chuyển hành khách, hàng hóa , cũng như nghiên cứu khả năng hợp tác liên danh (codeshare) hành khách trên các đường bay giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh – Istanbul. Thông qua hợp tác này, khách hàng sẽ có thêm lựa chọn điểm đến mới trên mạng bay của hai hãng.

Không chỉ tăng cường kết nối hàng không, hợp tác góp phần phát triển quan hệ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam với Thổ Nhĩ Kỳ và các khu vực châu Âu, Trung Đông

Đặc biệt, Vietnam Airlines và Turkish Airlines sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, thông qua triển khai hợp tác liên danh dự kiến có hiệu lực vào năm 2023. Trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội, mở rộng các hợp tác, không ngừng nâng cao hiệu quả phối hợp trong lĩnh vực này.

Tại lễ ký kết, ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng duy trì và mở rộng hợp tác với Turkish Airlines. Sự hợp tác giữa hai hãng hàng không quốc gia sẽ mang lại lợi ích lớn cho hành khách, thúc đẩy kết nối hàng không, giao lưu kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam với Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực Trung Đông. Đây cũng là nỗ lực của Vietnam Airlines trong việc tăng cường hợp tác mở rộng mạng đường bay, phục hồi kinh tế sau đại dịch và nắm bắt những cơ hội phát triển mới.”

Ông Levent Konukcu, Giám đốc Đầu tư và Công nghệ của Turkish Airlines nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với Vietnam Airlines, khẳng định: “Trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch, chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của sự hợp tác. Chúng tôi đặc biệt coi trọng việc mở rộng hợp tác với Vietnam Airlines trong cả lĩnh vực vận tải hành khách và hàng hóa. Những kỳ vọng, mục tiêu chung của cả hai bên bao gồm phát triển mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực và tạo ra nhiều trải nghiệm tốt cho hành khách. Chúng tôi rất vui mừng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác ngày hôm nay, góp phần thúc đẩy mối quan hệ sâu sắc giữa hai nước.”

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo