Vietravel Airlines kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hoá hàng không

Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) vừa chính thức ký kết hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hoá hàng không (VUAir Cargo).
Vietravel Airlines và Asean Cargo Gateway (ACG) chính thức công bố hợp tác đầu tư theo tỷ lệ góp vốn tương ứng là 51% – 49% với mục tiêu góp phần làm đa dạng hoá các sản phẩm, hoàn thiện hệ sinh thái mà Vietravel Corporation đã đặt ra.

Tổng giám đốc Vietravel Airlines Vũ Đức Biên cho biết: “Theo đánh giá của Vietravel Airlines, thị trường hàng hoá hàng không còn khá nhiều tiềm năng, chưa được khai thác triệt để. Đặc biệt hơn, sự lo ngại về chuỗi cung ứng bị đứt gãy ngày càng tăng trong khi thị trường hàng hoá tại Việt Nam với Trung Quốc và các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á, châu Âu, châu Mỹ được đánh giá là khu vực có tăng trưởng GDP hàng năm cao nhất toàn cầu và tỉ lệ dân số trong độ tuổi lao động cao nhất thế giới. Vì vậy các cơ sở sản xuất sẽ dần dịch chuyển về khu vực này bên cạnh công xưởng lớn nhất thế giới là Trung Quốc.

Qua đánh giá, Việt Nam được xem là một ứng viên sáng giá, đầy tiềm năng trong công cuộc dịch chuyển sản xuất. Đây sẽ là cơ hội cho ngành logistic nói chung và vận tải hàng hoá hàng không nói riêng cất cánh trong thời gian tới.

Vì thế, đây là thời điểm thích hợp để xây dựng, xúc tiến mảng vận tải hàng hoá đường hàng không (Air Cargo) đầu tiên tại Việt Nam, kết hợp giữa kinh nghiệm trong ngành logistics của ACG và vận chuyển hàng không của Vietravel Airlines”.

Về phía đại diện ACG cho biết thêm: “Với mục tiêu đáp ứng và đẩy mạnh ngành logistics trong nước và quốc tế, đặc biệt với các thị trường có tiềm năng lớn đồng nghĩa với việc đưa các doanh nghiệp tại Việt Nam đến gần hơn với thị trường nước ngoài”.

Trong năm đầu tiên, hãng sẽ tập trung khai thác vận chuyển hàng hoá giữa Việt Nam và các công xưởng lớn tại châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Thái Lan trên đội tàu bay chuyên dụng B737-800F dành cho cargo với số lượng 2 – 4 chiếc trong năm đầu tiên và dự kiến tăng gấp đôi trong năm tiếp theo.

Đây là nỗ lực của hãng và ACG trên hành trình thực hiện sứ mệnh cải thiện dịch vụ hậu cần vận tải hàng không, trở thành Cargo Airlines đầu tiên tại Việt Nam, là cầu nối cho hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam tiếp cận thị trường toàn cầu. Việc ký kết này còn góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh về kết nối quốc tế cho hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông sản chủ lực.

Về Asean Cargo Gateway (ACG) có sứ mệnh kết nối hàng hóa Việt Nam với thị trường toàn cầu và tối ưu hóa chi phí logistics cho hàng hóa Việt Nam. ACG đặt mục tiêu trở thành hãng hàng không vận chuyển hàng hóa đầu tiên, số hóa và chuyên nghiệp cung cấp hàng hóa hàng không hàng đầu cho Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung./.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo