Xung đột ở Ukraine khiến Nigeria đóng cửa các hãng bay

Các hãng hàng không Nigeria quyết định ngừng hoạt động từ ngày 9-5 cho đến khi có thông báo mới do chi phí nhiên liệu tăng quá cao.

Hiệp hội các nhà khai thác hàng không Nigeria (AON) cho biết do tác động của xung đột Nga – Ukraine khiến giá nhiên liệu máy bay tăng chóng mặt từ 190 naira (0,45 USD) lên 700 naira (1,7 USD) mỗi lít. Trong bối cảnh đó, các chuyến bay nội địa Nigeria đã bị gián đoạn kể từ tháng 3, theo Reuters.

Do giá nhiên liệu tăng đột ngột trong thời gian ngắn khiến hành khách Nigeria phải trả gấp đôi chi phí cho mỗi chuyến bay kéo dài khoảng 1 giờ lên 120.000 naira. Giá nhiên liệu máy bay tăng mất kiểm soát cũng khiến các hàng hàng không Nigeria phải bù lỗ nặng.

“Vì vậy, AON thông báo cho công chúng rằng các hãng hàng không thành viên sẽ ngừng hoạt động trên toàn quốc kể từ ngày 9-5-2022 cho đến khi có thông báo mới” – AON nhấn mạnh.

Nigeria sản xuất 1,4 triệu thùng dầu thô mỗi ngày nhưng lượng dầu tinh chế rất ít. Nước này phụ thuộc gần như hoàn toàn vào nhập khẩu nhiên liệu và điều này khiến thị trường nội địa dễ bị gián đoạn.

Giá nhiên liệu toàn cầu đã tăng vọt kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hôm 24-2, theo Reuters.

 

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo