Hướng dẫn tư vấn xin Visa du lịch đến Ấn Độ – Visa du lịch Ấn Độ 2022

Đại dịch covid19 đã làm tăng số lượng người nộp đơn cố gắng gia hạn thị thực của họ, vì việc nhập cảnh vào Ấn Độ chỉ bị hạn chế đối với một số loại thị thực nhất định. May mắn thay, quá trình gia hạn thị thực Ấn Độ khá đơn giản và có sẵn trực tuyến.

Đây là hướng dẫn gia hạn visa Ấn Độ, đăng ký, thủ tục và các yêu cầu khác.

Gia hạn visa du lịch Ấn Độ

Cán bộ Đăng ký Khu vực Người nước ngoài (FRRO) hoặc Cán bộ Đăng ký Người nước ngoài (FRO) chịu trách nhiệm quản lý các chức năng liên quan đến đăng ký người nước ngoài và nhập cư cho du khách đến Ấn Độ, bao gồm cả việc gia hạn thị thực. Các dịch vụ do FRRO cung cấp có sẵn trực tuyến cho tất cả người nước ngoài.

Không có yêu cầu đặt lịch hẹn và đến văn phòng FRRO / FRO để gia hạn thị thực trừ khi được yêu cầu cụ thể. Trong trường hợp gấp, người nước ngoài có thể đến trực tiếp văn phòng FRRO / FRO để làm thủ tục gia hạn visa.

Xin lưu ý rằng thị thực điện tử không thể được gia hạn. Khi bạn nhập cảnh vào Ấn Độ, nó có giá trị trong thời hạn đã chỉ định. Nếu thị thực điện tử của bạn hết hạn, bạn sẽ phải xin thị thực mới.

Các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa  Ấn Độ là gì?

Các giấy tờ cần thiết khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực.

Làm thế nào để đăng ký gia hạn visa trực tuyến?

Bước 1 – Tạo người dùng

Sau khi đã thu thập đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn có thể bắt đầu đăng ký gia hạn hộ chiếu trực tuyến qua liên kết https://indianfrro.gov.in. Tạo ID người dùng / mật khẩu của bạn bằng cách đăng ký trực tuyến vào cổng thông tin.

Bước 2 – Xác thực người dùng

ID email hợp lệ và số điện thoại di động Ấn Độ là bắt buộc để lấy Mật khẩu dùng một lần (OTP). ID email và số điện thoại di động hợp lệ cũng cho phép bạn nhận thông báo / cập nhật trạng thái ở các giai đoạn xử lý khác nhau.

Bước 3 – Đăng nhập bằng thông tin xác thực hợp lệ

Khi user-ID / password đã được tạo thành công, bạn có thể gửi đơn đăng ký trực tuyến bằng cách chọn dịch vụ thích hợp và tải lên các tài liệu cần thiết.

Bước 4 – Nộp đơn đăng ký trực tuyến và tải lên tài liệu

Đơn đăng ký cần được điền cẩn thận và tránh sai sót. Hơn nữa, các tài liệu và ảnh cần thiết phải được tải lên trực tuyến ở định dạng được chỉ định. Lưu ý rằng việc không tải lên các tài liệu và ảnh sẽ khiến việc nộp đơn đăng ký không thành công.

Bước 5 – Nộp hồ sơ thành công

Đơn xin sẽ được nhân viên thị thực xem xét kỹ lưỡng chỉ sau khi nộp thành công. Hơn nữa, các hướng dẫn cần thiết liên quan đến ứng dụng như thanh toán phí, chỉnh sửa dịch vụ đã chọn / mong muốn, tải lên lại tài liệu và các hướng dẫn khác sẽ được chuyển tải thông qua cảnh báo qua email / SMS.

Bước 6 – Thanh toán phí trực tuyến

Bạn sẽ được yêu cầu đặt cọc khoản phí cần thiết, nếu có, cho dịch vụ. Phí phải được gửi trực tuyến thông qua cổng thanh toán ngân hàng có sẵn trên cổng. Số tiền phí sẽ được chuyển qua email hoặc thông báo SMS.

Bước 7 -Cập nhật / cảnh báo trạng thái

Ở mọi giai đoạn xử lý, trạng thái đơn đăng ký của bạn sẽ được chia sẻ qua SMS / Email. Bạn cũng có thể theo dõi trạng thái của mình bằng cách đăng nhập vào trang tổng quan thông qua ID email đã đăng ký.

Bước 8 – Dịch vụ được cấp / từ chối

Khi quá trình gia hạn visa của bạn được cấp hoặc từ chối, cả hai đều sẽ được thông báo chính xác cho bạn. Trong trường hợp nộp đơn thành công, giấy chứng nhận gia hạn thị thực của bạn sẽ được gửi trực tiếp qua đường bưu điện đến địa chỉ đã cung cấp cũng như dưới dạng điện tử đến ID email đã đăng ký của bạn.

Liên hệ bộ phận tư vấn Visa Du Lịch.

  • Văn phòng AST: 57 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại: (028)39 306 999 – Nhánh: 278 – Hotline 24/7: 0888 666 268 (Zalo)
  • Email: info@ast.com.vn
5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo