Hướng dẫn tư vấn xin Visa Du lịch đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – Visa du lịch Dubai & UAE 2022

Là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, khách du lịch quốc tế từ hơn 50 quốc gia có thể đến thăm Dubai mà không cần xin thị thực trước cách đây không lâu. Tuy nhiên, tình hình này đã thay đổi trong những diễn biến gần đây xảy ra do đại dịch.

Tôi có cần thị thực du lịch để vào UAE không?

Do chương trình nhập cảnh miễn thị thực hiện đã ngừng hoạt động, hầu hết mọi du khách, không phân biệt quốc tịch đều phải nộp đơn xin thị thực du lịch UAE.

Đơn xin Thị thực Du lịch sẽ được mở cho tất cả các quốc gia từ ngày 30 tháng 8, bao gồm cả các quốc gia nằm trong danh sách cấm của nó, với điều kiện họ đã nhận được vắc xin được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt.

Về nguyên tắc, những khách du lịch đủ điều kiện từ khắp nơi trên thế giới đều có thể nhận được thị thực du lịch. Tuy nhiên, theo cổng thông tin chính thức của chính phủ UAE, nữ du khách dưới 18 tuổi không đủ điều kiện để xin loại thị thực này trừ khi đi cùng cha mẹ của họ.

Ngoài ra, trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng người lớn đủ điều kiện được cấp thị thực miễn phí cho các chuyến thăm từ ngày 15 tháng 7 đến ngày 15 tháng 9 hàng năm.

Visa khi đến UAE?

Hành khách đến UAE hiện có thể nhận thị thực khi đến quầy nhập cảnh khi họ đến từ 70 quốc gia này. Đối với khách du lịch đến thủ đô của UAE, thị thực phải được cấp tại Abu Dhabi.

Có những loại thị thực du lịch nào?

Hiện tại có bốn loại thị thực du lịch có sẵn như sau.

 • Visa du lịch ngắn hạn – nhập cảnh một lần
 • Visa du lịch ngắn hạn – nhập cảnh nhiều lần
 • Visa du lịch dài hạn – nhập cảnh một lần
 • Visa du lịch dài hạn – nhập cảnh nhiều lần

Thời hạn hiệu lực của thị thực du lịch là bao lâu?

 • Visa du lịch ngắn hạn – nhập cảnh một lần: 30 ngày kể từ ngày đến
 • Visa du lịch ngắn hạn – nhập cảnh nhiều lần: 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên
 • Visa du lịch dài hạn – một lần nhập cảnh: 90 ngày kể từ ngày đến
 • Visa du lịch dài hạn – nhập cảnh nhiều lần: 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên

Xin lưu ý rằng tất cả các loại thị thực du lịch có thể được gia hạn hai lần trong 30 ngày. Người có thị thực du lịch không cần phải rời khỏi đất nước để gia hạn và gia hạn thị thực nhưng họ phải đảm bảo rằng quá trình gia hạn sẽ được hoàn thành trước khi hết hạn. Những người không gia hạn sẽ bị phạt 100 AED mỗi ngày có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày hết hạn visa.

Làm cách nào để xin visa du lịch Dubai và UAE?

Visa du lịch UAE không được cấp trực tiếp cho du khách. Để có được một vé, bạn cần phải đăng ký thông qua các hãng hàng không, khách sạn, đại lý du lịch hoặc công ty lữ hành đã được phê duyệt.

Sắp xếp visa du lịch của bạn thông qua các hãng hàng không

Các yêu cầu và điều kiện được đặt ra bởi một hãng hàng không được chấp thuận có thể thay đổi một chút. Một trong những yêu cầu như vậy là đương nhiên để bạn có thể bay cùng họ đến điểm đến của bạn. Giá cũng có thể thay đổi và có thể thay đổi, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra với hãng hàng không bạn chọn để biết giá và yêu cầu mới nhất. Sau đây là một số hãng hàng không được chấp thuận.

Dịch vụ visa Emirates Airline
Dịch vụ visa của Etihad Airways
Dịch vụ làm visa đi Dubai
Dịch vụ visa Air Arabia

Sắp xếp thị thực du lịch của bạn thông qua các công ty du lịch và khách sạn

Bạn cũng có thể chọn cho phép các đại lý du lịch hoặc khách sạn bạn chọn thay mặt bạn nộp đơn xin thị thực du lịch. Lưu ý rằng bạn cần đảm bảo rằng đại lý du lịch hoặc khách sạn được cấp phép và được các cơ quan có liên quan của UAE cho phép trước khi cung cấp cho họ khoản thanh toán hoặc bất kỳ loại tài liệu nào.

Bạn có thể xác minh tính xác thực của công ty du lịch hoặc khách sạn bằng cách tham khảo ý kiến của đại sứ quán UAE tại quốc gia của bạn. Bạn có thể tìm thấy các đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện của UAE tại quốc gia của bạn tại đây.

Những giấy tờ cần thiết là gì?

 • Ảnh màu 6 × 6 cm (tối thiểu 600 × 600 pixel) với nền trắng (ít nhất 80 phần trăm khuôn mặt của bạn phải nhìn thấy)
 • Bản sao màu hộ chiếu của bạn có ghi rõ họ tên, quốc tịch, ngày và nơi sinh, số hộ chiếu, ngày cấp và ngày hết hạn, tên của cha / người giám hộ hợp pháp và tên của mẹ bạn
 • Hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất sáu tháng tại thời điểm đi du lịch
 • Bản sao vé máy bay của hãng hàng không ưa thích của bạn
 • Đối với công dân Afghanistan, Iran, Iraq và Pakistan, ID quốc gia cũng được yêu cầu.

Lưu ý rằng tùy thuộc vào hãng hàng không, trẻ vị thành niên và trẻ em dưới 18 tuổi có thể được yêu cầu xuất trình thêm các giấy tờ khác như giấy khai sinh và giấy tờ tùy thân có ảnh của bố mẹ hoặc chồng.

Lệ phí xin visa du lịch Dubai là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa du lịch Dubai tùy thuộc vào từng hãng hàng không và có thể thay đổi. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của từng hãng hàng không để biết các mức phí và thông tin cập nhật mới nhất.

Nhưng để cung cấp cho bạn một ý tưởng, Emirates Airline hiện tính phí 90 USD cho thị thực nhập cảnh một lần ngắn hạn và 460 USD cho thị thực du lịch nhiều lần dài hạn.

Liên hệ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thủ tục visa, bảo hiểm du lịch tại:

Văn phòng AST: 57 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
Hotline: (028)39 306 999 – Ext: 278

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo