Hướng dẫn tư vấn xin Visa du lịch đến Mỹ – Visa du lịch Hoa Kỳ 2022

Hiện tại có mở cửa cho khách du lịch không?

Mỹ hiện đang mở cửa cho du lịch. Tuy nhiên, du khách đến từ một số quốc gia cụ thể sẽ không được phép nhập cảnh vào thời điểm này mùa dịch covid này. Để biết chi tiết về các yêu cầu và (Hạn chế Đi lại, Kiểm tra COVID & Yêu cầu Kiểm dịch) tại Mỹ, vui lòng xem các bài viết về qui định nhập cảnh đến  Mỹ của chúng tôi.

Visa du lịch Mỹ là gì?

Visa du lịch Mỹ được biết đến với tên gọi là visa thăm thân nhân B-2. Đây là một thị thực không di dân cấp cho nhiều lần nhập cảnh vào đất nước và cho phép người sở hữu ở lại Mỹ trong thời gian tối đa là 180 ngày cho mỗi chuyến thăm.

Vì thị thực du lịch Mỹ được cấp cho những du khách đến thăm Mỹ với mục đích giải trí, du khách không được kiếm việc làm có thu nhập, đăng ký vào bất kỳ cơ sở giáo dục nào hoặc tiến hành kinh doanh trong thời gian lưu trú. Khách du lịch cũng phải đảm bảo không trả lời quá lâu.

Tôi có cần thị thực du lịch để vào Mỹ không?

Hầu hết du khách các quốc gia đều yêu cầu thị thực nhập cảnh vào Mỹ, ngoại trừ 40 quốc gia sau đây được miễn thị thực. (Xem tại mục “Visa Waiver Program Countries“)

Thời hạn hiệu lực của visa du lịch Mỹ là bao lâu?

Tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn, thị thực du lịch Mỹ có thể có hiệu lực từ một tháng đến 10 năm sau ngày cấp. Bạn có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ nhiều lần với thị thực B-2 trong thời gian hiệu lực của nó. Kiểm tra tại đây để biết thời hạn hiệu lực của thị thực B-2 cho quốc gia của bạn.

Visa du lịch Mỹ có được gia hạn không?

Có, thị thực du lịch Mỹ có thể gia hạn thêm sáu tháng. Nếu bạn muốn gia hạn hiệu lực của thị thực du lịch B-2 của mình, những điều sau đây sẽ được yêu cầu:

Mẫu I-539 đã điền đầy đủ thông tin
Hộ chiếu hợp lệ
Một văn bản trình bày lý do bạn yêu cầu gia hạn thị thực
Bằng chứng về hỗ trợ tài chính
Có thể trả phí gia hạn tùy quốc gia
Bản sao hoặc thẻ I-94 gốc

Làm cách nào để xin visa du lịch Mỹ?

Xin visa du lịch Mỹ có thể được thực hiện theo các bước sau:

Hoàn thành đơn xin thị thực trực tuyến

Bạn phải hoàn thành mẫu đơn DS-160 bằng cách cung cấp tất cả thông tin bắt buộc liên quan đến giấy tờ tùy thân của bạn và mục đích chuyến thăm thân nhân của bạn. Điền vào tất cả các trường bắt buộc và đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được cung cấp là chính xác trước khi gửi biểu mẫu.

Bạn cũng sẽ được yêu cầu cung cấp ảnh hiện tại của bạn. Lưu ý rằng ảnh của bạn phải ở định dạng được giải thích trên trang Yêu cầu về Ảnh.

Sau khi gửi thành công, bạn sẽ được đưa đến trang xác minh.

Hoàn tất thanh toán đơn xin thị thực

Đóng lệ phí xin thị thực và không được hoàn lại.

Lên lịch phỏng vấn của bạn

Tất cả những người xin thị thực trong độ tuổi từ 14 đến 79 sẽ phải tham gia một cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia cư trú của họ. Bạn có thể tham dự cuộc phỏng vấn bên ngoài quốc gia nơi bạn sinh sống nhưng xin lưu ý rằng có thể khó khăn hơn để đủ điều kiện xin thị thực.

Cách tham dự buổi phỏng vấn đạt yêu cầu

Cuộc phỏng vấn sẽ do một quan chức đại sứ quán Mỹ thực hiện. Họ sẽ hỏi về lý lịch chung của bạn và lý do bạn muốn đến thăm thân nhân Mỹ. Họ cũng sẽ kiểm tra chéo tất cả thông tin trong biểu mẫu đã gửi của bạn với các tài liệu bạn đã cung cấp. Để tiết kiệm thời gian, hãy đảm bảo rằng tất cả các thông tin được cung cấp là chính xác và tất cả các tài liệu được yêu cầu phải có đủ.

Những giấy tờ cần thiết là gì?

  • Hộ chiếu có giá trị để đi du lịch đến Mỹ – Hộ chiếu của bạn phải còn giá trị ít nhất sáu tháng sau thời gian bạn lưu trú tại Mỹ (trừ khi được miễn trừ bởi các thỏa thuận dành riêng cho quốc gia). Mỗi cá nhân cần thị thực phải nộp một đơn riêng biệt, bao gồm bất kỳ thành viên gia đình nào được liệt kê trong hộ chiếu của bạn.
  • Đơn xin Thị thực không định cư, trang xác nhận Mẫu đơn DS-160
  • Biên lai thanh toán lệ phí nộp đơn, nếu bạn được yêu cầu thanh toán trước khi phỏng vấn
  • Ảnh gần đây – như đã đề cập, ảnh tải lên của bạn phải tuân thủ các yêu cầu về ảnh chính thức. Nếu vì lý do nào đó bạn không thể tải ảnh của mình lên, bạn phải mang theo một ảnh đã in ở định dạng được yêu cầu.

Các tài liệu bổ sung khác có thể được yêu cầu. Chúng có thể bao gồm:

  • Mục đích chuyến đi của bạn
  • Ý định rời Mỹ sau chuyến đi của bạn và / hoặc
  • Khả năng thanh toán mọi chi phí của chuyến đi

Lệ phí xin visa du lịch Mỹ là bao nhiêu?

  • Lệ phí xin visa du lịch Mỹ là khoảng 160 USD và không hoàn lại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn, bạn có thể phải trả phí cấp thị thực.
  • Phí cấp thị thực thay đổi tùy theo quốc gia, và bạn có thể tham khảo mức phí này trên trang danh sách hiệu lực thị thực như đã đề cập ở trên.

Liên hệ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thủ tục visa, bảo hiểm du lịch tại:

Văn phòng AST: 57 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
Hotline: (028)39 306 999 – Ext: 278

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo