Hành khách mua vé máy bay dịp Tết tăng mạnh

Nhiều chuyến bay đã được hành khách mua vé đạt số chỗ từ 70% đến 90% như các chặng từ TP HCM đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa.

Ngày 17/1, đại diện Vietnam Airlines cho hay các chặng giữa TP HCM đi Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Quảng Nam… cũng được lấp đầy chỗ trên 70%. Hành khách Tết này bay sớm hơn, nhiều chuyến bay từ ngày 17/1 đến 23/1 đã tương đối đầy chỗ, chứ không chỉ dồn vào một vài ngày trước Tết như các năm trước.

Bên cạnh các đường bay kể trên, một số chặng khác có lượng đặt chỗ không quá đột biến, còn nhiều ghế trống như từ TP HCM đi Tuy Hòa, Đà Lạt; từ Hà Nội đi Đồng Hới, Tuy Hoà, Cần Thơ…

Đường bay đến các điểm du lịch cũng đã sôi động trở lại như từ Hà Nội, TP HCM đi Cam Ranh, Phú Quốc, Côn Đảo…, các chuyến bay có lượng đặt chỗ tăng nhanh tập trung vào các ngày Tết từ 2/2 đến 4/2 (tức mùng 2 đến mùng 4 tháng Giêng).

Dịp Tết này, các hãng hàng không trong nước dự kiến cung ứng khoảng 2,7 triệu ghế, bằng khoảng 70-75% so với Tết năm ngoái. Các ngày cao điểm Tết, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón 1.100 chuyến bay, sân bay Nội Bài đón khoảng 600 chuyến cất hạ cánh, tăng 20-30% so với ngày thường.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tỷ lệ khách đặt giữ chỗ trên các đường bay TP HCM – Hà Nội và từ TP HCM đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc trong tháng 1 đã tăng trở lại, trái ngược so với dự đoán trước đó của các hãng hàng không.

Từ ngày 29/12/2021 đến ngày 10/1/2022, các hãng hàng không khai thác 4.480 chuyến bay, vận chuyển hơn 547.000 khách với hệ số sử dụng ghế trung bình đạt 64%.

Hành khách đi trên đường bay TP HCM – Hà Nội và từ TP HCM đi/đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung tăng mạnh trở lại với hệ số sử dụng ghế đều đạt trên 70%. Vào tháng 12/2021, các chặng này chỉ đạt công suất ghế 50- 60%.

Hiện lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã giao Cục Hàng không Việt Nam theo dõi sát tình hình khai thác vận chuyển hàng không, chủ động quyết định tăng tần suất khai thác.

Trong dịp Tết, các hãng khuyến nghị hành khách nên mua vé tại website, ứng dụng di động, đại lý hoặc phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn để tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Để hạn chế tiếp xúc và tiết kiệm thời gian ở sân bay, hành khách nên làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động, qua điện thoại hoặc tại các quầy tự làm thủ tục trong 24 giờ trước khi khởi hành; lưu ý khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng PC-Covid trước khi đến sân bay.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cẩm nang du lịch - AST Travel
Logo